Vụ 6 cựu cán bộ CSGT-TT bị bắt: Dùng máy đo nồng độ cồn không phải do Bộ Công an cấp

Sự kiện: Tin nóng

Trong quá trình làm nhiệm vụ, nhóm cán bộ trong tổ tuần tra kiểm soát số 3 thuộc Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Chí Linh đã dừng nhiều ôtô, sử dụng máy đo nồng độ cồn không phải do Bộ Công an cấp để kiểm tra nồng độ cồn.

Liên quan đến vụ việc 6 người nguyên là cán bộ thuộc một Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, ngày 10-2, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết, nhóm này đã sử dụng máy đo nồng độ cồn không phải do Bộ Công an cấp.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra vụ án để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng quy định của Đảng, của pháp luật và của ngành công an với quan điểm "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin ngày 8-2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương ngày 8-2 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 6 đối tượng nguyên là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Những người này gồm: Bùi Mạnh Tuấn, Nguyễn Văn Bằng, Nguyễn Văn Tuấn, Mạc Quốc Phương, Nguyễn Thành Trung, Trương Mạnh Đăng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại khoản 2, điều 356, Bộ Luật Hình sự năm 2015, xảy ra ngày 4-2-2023 tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã phê chuẩn các quyết định trên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 4-2, nhóm cán bộ, chiến sĩ trong tổ tuần tra kiểm soát số 3 (thuộc Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Chí Linh) trong quá trình làm nhiệm vụ đã dừng nhiều ô tô để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, nhóm này đã sử dụng máy đo nồng độ cồn không phải do Bộ Công an cấp.

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 8-2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng này để phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo Công an tỉnh Hải Dương, các quyết định trên thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và đồng chí Bộ trưởng Công an về thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16-3 của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hải Dương.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ Công an thông tin vụ bắt 6 cựu cán bộ CSGT, trật tự TP.Chí Linh, Hải Dương

Cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam 6 đối tượng nguyên là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an TP Chí Linh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN