Vụ 1.000 người bị "đổi họ": Chỉ đạo cải chính

Sở Tư pháp Vĩnh Long đã có chỉ đạo về việc thực hiện cải chính hộ tịch cho các trường hợp bị đánh dấu nhằm từ dấu ngã sang dấu hỏi.

Ngày 19/9, liên quan đến vụ việc cán bộ tư pháp xã Phú Thịnh và Song Phú, huyện Tam Bình đánh máy nhầm dẫn đến sai họ cho trên 1.000 trường hợp, ông Nguyễn Hùng Dũng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Long vừa có công văn gửi lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long về việc thực hiện công tác đăng ký và quản lý hộ tịch.

Công văn nhấn mạnh, yêu cầu các Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố, thị xã phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các cán bộ tư pháp, hộ tịch các xã, phường, thị trấn phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật; thường xuyên tự trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo tính chính xác trong công tác đăng ký và quản lý hộ tịch nhằm tránh phát sinh những trường hợp đáng tiếc như vừa qua.

Song song đó, ông Nguyễn Hùng Dũng chỉ đạo giao Phòng Tư pháp huyện Tam Bình thực hiện và hướng dẫn cho cán bộ tư pháp hộ tịch xã Song Phú và Phú Thịnh thực hiện việc cải chính hộ tịch cho các trường hợp bị đánh dấu nhằm từ dấu ngã sang dấu hỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Khánh (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN