VQG Yok Đôn bắt vụ chặt phá 45 lóng gỗ hương

Chiều 16/11, lực lượng kiểm lâm Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn vẫn đang vận chuyển 45 lóng gỗ hương từ bờ sông Sêrêpốk (nơi giáp gianh giữa Trạm Kiểm lâm số 4 và Trạm Kiểm lâm số 9 của VQG Yok Đôn) lên xe để đưa về Hạt Kiểm lâm xử lý.

Ông Nguyễn Văn Hào (Đội Kiểm lâm Cơ động số 2 của VQG Yok Đôn) cho biết: Qua tuần tra trên sông ngày 15/11, kiểm lâm Đội Kiểm lâm cơ động số 1, số 2 và Trạm Kiểm lâm cơ động số 4 đã phát hiện số gỗ hương này khi các nhà máy thủy điện tích nước làm cạn nước sông.

VQG Yok Đôn bắt vụ chặt phá 45 lóng gỗ hương - 1

VQG Yok Đôn bắt vụ chặt phá 45 lóng gỗ hương - 2

Toàn bộ số gỗ hương đã được trục vớt lên bờ sông và gỗ vẫn còn tươi

Toàn bộ số gỗ này được lâm tặc cất giấu tại 3 điểm cách nhau khoảng 500m, nằm trên đoạn sông Sêrêpốk giáp gianh giữa Trạm Kiểm lâm số 4 và số 9. Nhưng ông Hoàng Văn Xuân (Phó Giám đốc VQG Yok Đôn) lại nói rằng: Theo tin báo từ cấp dưới của ông, 45 lóng gỗ này có cả gỗ hương và cẩm lai. Chúng được lâm tặc đốn hạ từ 15 cây gỗ hương và cẩm lai tại tiểu khu 447, thuộc khu vực quản lý của Trạm Kiểm lâm số 9. “Cách đây một tuần, tôi đã cho 2 cấp dưới theo dõi, đi bắt lâm tặc khai thác gỗ tại Trạm Kiểm lâm số 9. Nhưng sau đó, chúng lại khai thác chỗ khác (ở tiểu khu 447-PV) nên không bắt được. Hai cấp dưới của tôi cũng báo lại rằng, ở tiểu khu 447 có 15 cây gỗ hương và cẩm lai bị đốn hạ”, ông Xuân cho biết. Sáng cùng ngày, Công an huyện Buôn Đôn cũng đã vào hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dung ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN