Voi con chết trong VQG Yok Đôn

Sáng 14/12, Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn phối hợp với Công an và Viện KSND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ một con voi con bị chết tại tiểu khu 290, thuộc khu vực quản lý của Trạm Kiểm lâm số 7 VQG Yok Đôn.

Theo một lãnh đạo VQG Yok Đôn, lực lượng kiểm lâm Trạm Kiểm lâm số 7 đã phát hiện chú voi con này bị chết bên suối trong khi đi tuần tra vào chiều ngày 13/12. Đây là voi con đực hơn 1 tháng tuổi, nặng khoảng 70kg, dài 1,2m và cao 90cm. Có khả năng voi con này bị chết do bị đàn voi giẫm lên khi đi uống nước vì tại hiện trường cho thấy chiếc vòi của con voi bị dí xuống đất.

Trong thời gian qua, tại VQG Yok Đôn đã phát hiện nhiều cá thể voi rừng bị sát hại và đàn voi rừng ở đây cũng đã tấn công làm hai người dân ở huyện Ea Súp bị chết. HĐND tỉnh Đắk Lắk cũng vừa thông qua đề án bảo tồn voi của tỉnh đến năm 2015 với kinh phí khoảng 61 tỷ đồng. Được biết, Đắk Lắk hiện còn khoảng 80 - 110 cá thể voi rừng sinh sống chủ yếu ở khu vực huyện Buôn Đôn, Ea Súp và Ea H’leo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dung ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN