Voi đực 1 ngà vườn thú Thủ Lệ đã chết

Sáng sớm nay (9/6), con voi đực 1 ngà có tên Krông được phát hiện đã chết tại vườn thú Thủ Lệ (Hà Nội).

Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vườn thú Hà Nội cho hay, voi Krông khoảng 25 tuổi (độ tuổi "thanh niên" của voi, được nuôi dưỡng tốt, voi có thể sống đến 60-70 tuổi), trước đây từng ở rạp xiếc, song phải chuyển về vườn thú vì không thể thuần hóa. Đặc biệt từ ngày nó bị gẫy mất 1 ngà thì càng trở tính trở nết, ngay cả nhân viên chăm sóc cũng phải dè chừng.

Từ nhiều tháng nay, mặc dù vẫn ăn uống và bài tiết bình thường nhưng voi Krông đã có biểu hiện bị sụt cân, còi cọc.

Voi đực 1 ngà vườn thú Thủ Lệ đã chết - 1

Hai con voi trong chuồng nuôi nhốt tại vườn thú Thủ Lệ, nay chỉ còn 1 con

"Phía công ty cũng đã tăng cường cho voi uống thuốc bổ và tiến hành phối hợp với các cơ quan có trách nhiệm làm các xét nghiệm nhưng không cho ra kết quả," vị đại diện công ty nói.

Mặc dù vậy, đến sáng sớm này hôm nay, 9/6, voi Krông được phát hiện đã chết.

Hiện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vườn thú Hà Nội đang làm các thủ tục với các đơn vị có liên quan để tiến hành mổ xác voi nhằm xác định nguyên nhân tử vong.

Voi đực 1 ngà vườn thú Thủ Lệ đã chết - 2

Tình trạng voi vườn thú Thủ Lệ gầy yếu, rách tai... được dư luận phán ánh suốt thời gian qua

Chuồng nuôi nhốt voi hiện đã được phủ bạt kín, ngoài con voi đã chết, nơi đây vẫn còn 1 con voi nữa. Liên quan đến cả 2 con voi này, dư luận đã nhiều lần lên tiếng về tình trạng "gầy trơ xương" của chúng.

Lần gần đây nhất, xảy ra tình trạng voi chết tại vườn thú Thủ Lệ là ngày 27/4/2005. Thời điểm đó, một con voi khác nặng gần 4 tấn, tên là Phalan, cũng lăn ra chết. Theo kết luận cuối cùng, voi Phalan bị chết do quá già và bị bệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Huy (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN