Vợ ông Obama bối rối với câu hỏi của trẻ em

Bà sẽ sống ở đâu nếu chồng thất cử, bà có thích ông Obama không, bà có phải là Tổng thống không?... đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi khó trên đường vận động tranh cử cho chồng... từ các em học sinh tiểu học.

Tại một điểm dừng chân trên đường tranh cử tới Virginia tuần qua, bà Michelle đã nhận được những câu hỏi "khó nhằn". Có một câu hỏi rằng Tổng thống hiện giờ đang ở đâu, khiến đệ nhất phu nhân rơi vào thế bí. Không chỉ có vậy, bà còn nhận được nhiều câu hỏi khác như gia đình bà sẽ sống ở đâu nếu thất bại trong cuộc bầu cử sắp tới.

Những câu hỏi này không phải do các phóng viên đặt ra mà thay vào đó là của các em nhỏ tại một trường tiểu học của Hiệp hội Cơ đốc giáo YMCA. Đệ nhất phu nhân đã dừng chân ở trường Ron Rosner ở Fredericksburg chiều 13/9, gặp các em học sinh sau khi có bài phát biểu ở Richmond.

Vợ ông Obama bối rối với câu hỏi của trẻ em - 1

Theo báo cáo của một phóng viên tháp tùng bà Michelle, các em nhỏ không được thông báo trước về chuyến thăm của bà. Một đứa trẻ hét lên: "Ôi Chúa ơi, tôi đi chết đây!". Sau khi cơn choáng ban đầu qua đi, các em học sinh bắt đầu đặt cho đệ nhất phu nhân hàng loạt câu hỏi khi bà đi quanh bàn, gặp gỡ các em.

Một em nhỏ hỏi bà Michelle rằng Tổng thống đang ở đâu? Bà trả lời: "Tổng thống đang đi làm". Tuy nhiên, thực tế là ông Obama đang ở Colorado để tham gia một sự kiện tranh cử.

Vợ ông Obama bối rối với câu hỏi của trẻ em - 2

Một đứa trẻ khác đưa ra câu hỏi tiếp, bé hỏi liệu nhà Obama, gồm cả Sasha, Malia và chú chó Bo, sẽ sống thế nào nếu Tổng thống không thắng cử trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 11 tới. Bà Michelle trả lời rằng sau này các em sẽ biết được điều đó.

Một bé khác lại hỏi liệu bà Michelle có phải là Tổng thống không. Câu trả lời được đưa ra là "Ta không phải là Tổng thống, ta chỉ kết hôn với Tổng thống".

Vợ ông Obama bối rối với câu hỏi của trẻ em - 3

Lũ trẻ có vẻ thoải mái hơn với đệ nhất phu nhân rồi sau đó lại có một học sinh lớn hơn đặt ra câu "bà có thích Tổng thống không?" "Tôi rất yêu Obama, yêu rất nhiều", bà Michelle trả lời.

Một cậu bé hỏi, liệu Tổng thống có thể bị ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney đánh bại không vì bé xem rất nhiều quảng cáo về Romney trên truyền hình. Bà Michelle thừa nhận: "Romney đã quảng cáo rất nhiều".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (Theo DailyMail)
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN