VNA tìm nguyên nhân máy bay nổ lốp

Thứ Năm, ngày 10/05/2012 06:30 AM (GMT+7)

Cục Hàng không đã liên hệ với các tổ chức được công nhận có đủ điều kiện giải mã hộp đen của Pháp, Singapore, Nhật Bản để gửi chiếc hộp đen của máy bay gặp sự cố.

Liên quan đến sự cố máy bay Vietnam Airlines lao ra khỏi đường cất hạ cánh, ông Lại Xuân Thanh – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị đang liên hệ để gửi hộp đen chiếc máy bay bị nổ lốp đi giải mã, tìm nguyên nhân khiến hệ thống phanh không hoạt động bình thường để rút kinh nghiệm phòng ngừa.

Trước đó, tối 6/5, chuyến bay mang số hiệu VN 503 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) xuất phát từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến thành phố Hồ Chí Minh đã gặp sự cố khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 17h49.

Theo tường trình của tổ bay, khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, máy bay đã không thể giảm được tốc độ nên phải chạy thẳng về cuối đường băng thay vì rẽ vào đường lăn, cơ trưởng quyết định sử dụng hệ thống phanh khẩn cấp (còn gọi là phanh sân đỗ).

Ngay sau đó, máy bay bị nổ 2 lốp bên trái, 1 lốp bên phải trong khi tiếp tục lao nghiêng về bên trái và dừng lại trên đường bảo hiểm, sau khi quệt gãy 2 đèn thềm báo hiệu dưới đường băng.

(Theo VOV)