Vietnam Airlines sắp có thêm 2 máy bay Airbus

Thứ Ba, ngày 25/03/2014 08:09 AM (GMT+7)

Dòng máy bay Airbus A321 giúp tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng và giảm tiếng ồn.

  

Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về hạn mức cấp tín dụng đối với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc với đề nghị của Ngân hàng Nhà nước về việc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam cấp tín dụng vượt các giới hạn vốn tự có đối với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và người có liên quan để đầu tư mua 2 máy bay Airbus A321-200. Hai chiếc này mang số hiệu 5958 và 5994 phục vụ kinh doanh vận tải hàng không.

Thủ tướng Chính phủ giao Thống đốc Ngân hàng Nhà nước căn cứ các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam xác định, phê duyệt cụ thể mức cấp tín dụng vượt giới hạn, bảo đảm việc sử dụng hạn mức tín dụng được cấp đúng mục đích.

Đồng thời chỉ đạo Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc thẩm định, đánh giá hiệu quả, cấp tín dụng và thu hồi nợ đối với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và người liên quan theo quy định pháp luật hiện hành.

Máy bay Airbus A321 được cho là đang giữ vai trò chủ lực của thị trường máy bay tầm trung thế giới. Với sức tải từ 150-200 hành khách, trọng lượng cất cánh tối đa 93 tấn và tầm bay xa có thể lên đến 5.000km, A321 được đánh giá là một trong những dòng máy bay thương mại hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó A321 còn được trang bị một hệ thống máy vi tính và các thiết bị liên lạc thế hệ mới cho phép truyền tải tức thời các dữ liệu, cung cấp đầy đủ tình trạng tổng thể cũng như của từng bộ phận máy bay, góp phần ngăn chặn từ xa những sự cố có thể gây uy hiếp an toàn.

Dòng máy bay Airbus A321 giúp tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng và giảm tiếng ồn. Dòng máy bay này hiện đang chiếm tỷ lệ lớn trong đội máy bay của Vietnam Airlines.

Theo Dương Tùng (Khampha.vn)