Viện trưởng VKS gây tai nạn liên hoàn có nồng độ cồn cao

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 22:14 PM (GMT+7)

Ông Trần Quang Hùng (Viện trưởng VKS huyện Tu Mơ Rông) thừa nhận có uống rượu bia. Kết quả đo nồng độ cồn cho thấy vượt mức cho phép nhiều lần.

Tối 4.12, một CSGT - Công an tỉnh Kon Tum cho biết, qua đo kiểm tra nồng độ cồn đối với ông Trần Quang Hùng (Viện trưởng VKS huyện Tu Mơ Rông – người lái xe gây tai nạn liên hoàn), cơ quan công an ghi nhận nồng độ cồn trong người ông Hùng vượt mức cho phép. Thông tin ban đầu xác định có tất cả 5 người bị thương do ô tô ông Hùng tông, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Viện trưởng VKS gây tai nạn liên hoàn có nồng độ cồn cao - 1

Nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, khi lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng huyện Đắk Hà-Kon Tum, khi vào thị trấn Đắk Hà, xe ông Hùng va chạm với một xe máy. Sau va chạm, ông Hùng lái xe bỏ chạy về hướng TP Kon Tum và bị người dân truy đuổi. Ngay sau đó, tổ tuần tra CSGT tuyến quốc lộ này đuổi theo xe gây tai nạn nhưng không kịp.

Khi chiếc xe này vừa chạy vào TP Kon Tum, đoạn trước cửa Công ty Đông Sáng thì tông vào xe máy do anh Nguyễn Văn Tùng (27 tuổi, ngụ tại đường U Rê, phường Trường Chinh) điều khiển, chở một người phía sau.

Không dừng lại, chiếc ô tô chạy thêm khoảng 2km đến vòng xuyến đường Duy Tân – Phan Đình Phùng à tiếp tục gây tai nạn với xe máy do chị Đoàn Thị Thủy (23 tuổi, ngụ tại xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy) điều khiển chở chị Phan Thị Thu Hường (24 tuổi, ngụ tại xã Đắk Ngọc, huyện Đắk Hà).

Viện trưởng VKS gây tai nạn liên hoàn có nồng độ cồn cao - 2

Xe ô tô gây tai nạn bị hư hỏng

Gây tai nạn liên hoàn nhưng chiếc xe chỉ chịu dừng lại khi chạy đến trước cổng nhà số 212/12 đường Phan Đình Phùng. Sau đó, ông Hùng xuống xe vào nhà cố thủ. Rất nhiều người dân chứng kiến vụ việc đã bức xúc bao vây trước cửa.

Tối 4.12, Phòng CSGT tỉnh Kon Tum cho biết, sau khi về Cơ quan công an TP Kon Tum làm việc, ông Hùng thừa nhận có uống rượu bia. Kết quả đo nồng độ cồn cho thấy vượt mức cho phép nhiều lần.

Theo Lê Kiến (danviet.vn)