Video: Vui đùa cùng chim bồ câu giữa lòng Sài Gòn

Những chú chim bồ câu tự nhiên thường xuyên xuất hiện trước nhà thờ Đức Bà vào mỗi sáng sớm, vui đùa cùng người dân thành phố Hồ Chí Minh và du khách.

Video người dân nô đùa cùng bồ câu trước nhà thờ Đức Bà:

Hằng ngày, cứ vào khoảng 6h sáng, người dân và du khách đi ngang nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM) sẽ tận mắt thấy đàn chim bồ câu với hàng trăm con bay lượn, nô đùa tại đây. Những chú chim bồ câu này tỏ ra rất thân thiện với con người, vô tư đậu lên tay bất kỳ người nào đang có thóc hay đậu xanh.

Video: Vui đùa cùng chim bồ câu giữa lòng Sài Gòn - 1

Đàn bồ câu rất gần gũi với con người.

Video: Vui đùa cùng chim bồ câu giữa lòng Sài Gòn - 2

Chúng có thể đậu lên tay của bất kỳ ai để mổ thóc, lúa.

Để có được hình ảnh đẹp đẽ này của đàn bồ câu ngay giữa lòng thành phố, không thể không nhắc tới công lao của ông Nguyễn Phi Cường, 45 tuổi (còn gọi là ông Đẩu, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Đã 10 năm nay, ông có thói quen cho bồ câu ăn mỗi sáng trước nhà thờ Đức Bà. Việc làm của ông xuất phát từ tình yêu với thiên nhiên, chim chóc.

Theo ông Cường, đàn bồ câu có tổng cộng khoảng 400 con. Chúng sinh sống ở nhiều nơi, từ các lam (khe thông gió) của bưu điện cho tới nhà dân ở đường Nguyễn Thái Bình kéo dài tới đường Hai Bà Trưng. Tùy thời điểm mà bồ câu tập trung về trước nhà thờ Đức Bà nhiều hay ít. Theo ông Cường, bồ câu tập trung nhiều nhất là tầm 6h30 sáng.

“Chơi với đàn bồ câu này vui lắm! Tôi thấy từ mấy đứa nhỏ cho tới người lớn đều cười không nghỉ. Đàn bồ câu này rất hiếu khách, tay ai chúng cũng đậu lên được. Nhiều cặp cô dâu chú rể cũng chọn bồ câu làm chủ đề chụp ảnh cưới”, ông Cường nói.

Video: Vui đùa cùng chim bồ câu giữa lòng Sài Gòn - 3

Đàn bồ câu cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp cho các bức ảnh cưới.

Video: Vui đùa cùng chim bồ câu giữa lòng Sài Gòn - 4

Cô dâu chú rể chụp ảnh cùng những chú chim bồ câu trắng.

Video: Vui đùa cùng chim bồ câu giữa lòng Sài Gòn - 5

Đàn bồ câu đồng loạt bay lên cao tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp mắt.

Thật vậy, ghi nhận của PV vào sáng sớm 15.10, chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ đã có ít nhất 3 cặp cô dâu chú rể tới đây chụp ảnh. Để các bức ảnh thêm đẹp và sinh động, ông Cường nhiệt tình hỗ trợ cho bồ câu ăn ở gần vị trí chụp ảnh hay đặt thóc lên tay của cô dâu, thu hút bồ câu tới đậu vào.

Ngoài ra, ông Cường còn giúp tạo cảnh cho cô dâu chú rể chụp với đàn bồ câu đang bay lên cao, rất đẹp mắt. Sau khi bay lên khỏi mặt đất, lượn qua trước nhà thờ Đức Bà rồi tới bưu điện thành phố, đàn bồ câu lại tiếp đất đúng vị trí vừa xuất phát.

Video: Vui đùa cùng chim bồ câu giữa lòng Sài Gòn - 6

Đàn bồ câu hiện có khoảng 400 con.

Một người dân sống gần nhà thờ Đức Bà cho biết: “Sáng nào tôi cũng chở con gái lớn đi học rồi về đưa đứa út ra đây chơi. Tụi nhỏ rất thích chú Đẩu, cứ ra đây là xin chú thóc, lúa để cho bồ câu ăn. Hồi trước nhiều người hay nói chú Đẩu không bình thường vì sáng nào cũng xách một bao thóc ra đây cho bồ câu ăn, nhưng bây giờ thì ai cũng thấy rồi đó, nhờ có chú ấy mà đã tạo nên một biểu tượng mới cho thành phố”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN