Video nghị sĩ Nhật đập bàn, gào khóc khi họp báo

Thứ Bảy, ngày 05/07/2014 05:30 AM (GMT+7)

Một nghị sĩ có những hành động kỳ quái khi liên tục gào khóc vì bị chất vấn về khoản tiền mờ ám.

Ngày 3/7, một đoạn video quay cảnh một chính trị gia Nhật Bản khóc lóc thảm thiết khi bị cáo buộc chi tiêu mờ ám tiền công quỹ đã được lan truyền trên mạng, khiến dư luận nước này vừa giận dữ vừa bối rối.

Trong đoạn video này, ông Ryutaro Nonomura, nghị sĩ tỉnh Hyogo đã bật khóc nức nở, lảm nhảm những câu vô nghĩa và liên tiếp đấm tay xuống bàn khi bị các phóng viên chất vấn về việc thường xuyên đi tắm suối nước nóng bằng tiền công quỹ.

Video nghị sĩ Nhật đập bàn, gào khóc khi họp báo - 1

Nghị sĩ Ryutaro Nonomura

Đáp lại câu hỏi của phóng viên, nghị sĩ này gào lên: “Để thay đổi đất nước và xã hội Nhật Bản.” Giọng ông này nức nở và bị ngắt quãng giữa chừng xen lẫn với những tiếng la hét những câu vô nghĩa  như “Tôi đã dành cả đời mình nghe điện thoại.”

Video được đăng tải trên một website của Nhật Bản đã thu hút gần 640.000 lượt xem chỉ trong ngày hôm qua.

Buổi họp báo trên được tổ chức vào hôm thứ Ba sau khi tờ Nhật báo Kobe đăng tin về nghi vấn ông Nonomura đã dùng tiền công quỹ để đi tắm suối nóng 106 lần trong năm ngoái.

Video nghị sĩ Nhật đập bàn, gào khóc khi họp báo - 2

Ông Nonomura gào khóc và nói những lời vô nghĩa trong cuộc họp báo

Những chuyến đi như thế này không phải là bất hợp pháp và đã được báo cáo với hội đồng của tỉnh Hyogo, tuy nhiên tổng số tiền mà ông Nonomura đã chi cho các chuyến đi này lên tới 3 triệu yên (khoảng 30.000 USD).

Các nghị sĩ tỉnh Hyogo được trả 500.000 yên tiền chi tiêu mỗi tháng, trong đó có cả chi phí đi lại, tuy nhiên đây phải là những chuyến đi phục vụ công vụ, nghiên cứu hoặc các hoạt động khác liên quan đến bầu cử.

Tuy nhiên ông Nonomura lại sử dụng số tiền đó vào các chuyến đi chơi riêng tới Tokyo và thành phố Fukuoka. Trong tổng số 195 chuyến đi như vậy, ông này thường xuyên ghé thăm khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Kinosaki ở bên ngoài địa hạt của mình.

Video nghị sĩ Nhật đập bàn, gào khóc khi họp báo - 3

Một suối nước nóng ở Nhật Bản

Sau khi biết được thông tin này, dư luận Nhật Bản đã “sôi sùng sục” và đòi ông Nonomura phải giải thích, vì các chính trị gia Nhật Bản thường nổi tiếng với sự điềm tĩnh và không ăn chơi sa đọa.

Tuy nhiên phản ứng của Nonomura tại cuộc họp báo đã khiến nhiều người ngạc nhiên, và họ coi đây là cách cư xử cực đoan, thậm chí là dấu hiệu của một loại bệnh lý thần kinh.

Trước đây, nhiều chính trị gia Nhật Bản đã bị buộc phải “về vườn” sau những sai lầm ngớ ngẩn như những phát ngôn kỳ thị giới tính hay chủng tộc, hoặc dính dáng đến các bê bối sex.

Ông Hideaki Asada, phát ngôn viên của hội đồng tỉnh Hyogo cho biết hội đồng hiện đang nghỉ hè, tuy nhiên chính quyền tỉnh tin rằng Nonomura nợ người dân một lời giải thích về cách hành xử kỳ lạ của ông, trong khi ngày càng có nhiều người đòi ông này phải từ chức.

Video ông Nonomura gào khóc, lảm nhảm trong cuộc họp báo:

Theo Trí Dũng (Theo Fox News) (Khampha.vn)