Vì sao TP Thủ Đức ngưng tiêm vắc-xin mũi 2 phòng Covid-19 cho học sinh?

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Chiều tối 24-11, hàng loạt trường học trên địa bàn TP Thủ Đức thông báo ngưng tiêm vắc-xin mũi 2 phòng Covid-19 cho học sinh trong độ tuổi từ 12-17. Nhiều phụ huynh thắc mắc vì sao lại ngưng đột ngột sau khi TP mới triển khai tiêm mũi 2 được 2 ngày.

Phóng viên: Thưa ông, vì sao ngày 25-11, TP Thủ Đức, TP HCM thông báo ngưng tiêm vắc-xin mũi 2 phòng Covid-19 cho học sinh trong độ tuổi từ 12-17?

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức: Theo kế hoạch, TP Thủ Đức tiêm vắc-xin mũi 2 phòng Covid-19 cho học sinh trong độ tuổi từ 12-17 từ ngày 22 đến ngày 28-11, tổ chức 54 điểm tiêm tại các trường THCS, THPT và một số bệnh viện.

Đến chiều 24-11, công tác tiêm chủng vẫn diễn ra bình thường. Nhưng đến ngày 25-11, do lượng phân bổ vắc-xin về chưa đủ, nên việc tiêm chủng tạm thời ngưng lại. Các trường cũng đã thông báo ngay cho phụ huynh. Một số học sinh có bệnh nền là đối tượng tiêm tại các bệnh viện vẫn tổ chức tiêm bình thường, TP Thủ Đức vẫn đang tổ chức tiêm cho trẻ tại các cơ sở bảo trợ trẻ em.

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức

- Như vậy hiện tại, còn bao nhiêu học sinh trong độ tuổi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại TP TP Thủ Đức chưa được tiêm mũi 2?

+ Về cơ bản, từ ngày 22 đến 24-11, tất cả HS ở cấp THPT đã tiêm xong, hiện còn học sinh khối THCS, độ tuổi từ lớp 7 đến lớp 9 chưa được tiêm vắc-xin mũi 2 phòng Covid-19.

- Thời gian tiêm tiếp theo là khi nào, thưa ông?

+ Khi nào TP Thủ Đức được phân bổ thêm lượng vắc-xin thì sẽ tiếp tục tiêm cho học sinh. Mọi công tác đã chuẩn bị sẵn, có vắc-xin là tiêm ngay.

Nguồn: https://nld.com.vn/hoi-nong-dap-nhanh/vi-sao-tp-thu-duc-ngung-tiem-vac-xin-mui-2-phong-covid-19-...

Những học sinh đầu tiên ở Hà Nội được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Sáng nay, hơn 600 học sinh lớp 12 trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) đã có mặt tại khuôn viên trường để tiêm vắc-xin...

Chia sẻ
Theo Đặng Trinh - Nguyên Lâm (Người lao động)
Vắc-xin COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung