Vì sao Bí thư, Chủ tịch xã Đồng Tâm bị khai trừ Đảng, cảnh cáo?

Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 10:54 AM (GMT+7)

Huyện ủy Mỹ Đức (Hà Nội) vừa ban hành quyết định khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm; cảnh cáo ông Hoàng Thanh Hương, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm.

Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức (TP Hà Nội) vừa ban hành quyết định cảnh cáo Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) và khai trừ Đảng bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm.

Ngoài ra, Huyện ủy Mỹ Đức còn quyết định cảnh cáo một số lãnh đạo chủ chốt của xã Đồng Tâm như: ông Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Hoàng Thanh Hương Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã; ông Phạm Văn Quang, Phó Chủ tịch HĐND xã; khiển trách ông Lê Trường Huy, Phó Chủ tịch UBND xã.

Theo đó, Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức đã công bố các quyết định liên quan đến vụ người dân thôn Hoành (xã Đồng Tâm) phản ứng về việc thu hồi đất ở sân bay Miếu Môn (khu vực nằm trên địa bàn xã Đồng Tâm). Quyết định kỷ luật các chức danh trên do Ủy ban Kiểm tra huyện Mỹ Đức ban hành và sẽ công bố trong thời gian tới.

Trước đó, Kết luận Thanh tra đất Đồng Tâm được Thanh tra TP Hà Nội công bố vào cuối tháng 7 vừa qua đã chỉ rõ những sai phạm liên quan đến chính quyền xã Đồng Tâm. Cụ thể, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã bộc lộ sự buông lỏng quản lý trong một thời gian dài.

Trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng đã ký hợp đồng canh tác đất tăng gia hàng năm với UBND xã Đồng Tâm để UBND xã giao cho các đội sử dụng vào mục đích nông nghiệp, từ năm 2012 đã dừng việc ký hợp đồng canh tác đất tăng gia nhưng đến nay các hộ dân vẫn đang sản xuất nông nghiệp tại đây, là buông lỏng quản lý đất quốc phòng.

Trong quá trình quản lý về dân cư và trật tự xây dựng, UBND xã Đồng Tâm đã buông lỏng quản lý để các hộ dân xây dựng không phép trên đất quốc phòng.

Mặt khác, từ năm 2003 đến năm 2010, UBND xã Đồng Tâm đã xác nhận các hồ sơ thừa kế, cho, tặng, chuyển nhượng của các hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng là trái thẩm quyền và vi phạm pháp luật về quản lý đất đai.

Công an Hà Nội gửi thư kêu gọi người bắt giữ cán bộ ở Đồng Tâm tự thú

Công an Hà Nội đã gửi thư kêu gọi những người bắt giữ trái phép cán bộ ở Đồng Tâm ra đầu thú và cam kết không bắt,...

Theo Ng. Hưởng (Người lao động)
sự kiện "Điểm nóng" Đồng Tâm - Mỹ Đức
Báo lỗi nội dung