Vì sao 2 xe cứu hỏa phun vòi rồng cực mạnh khi máy bay chở U23 Việt Nam hạ cánh?

Chủ Nhật, ngày 02/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Hai chiếc xe cứu hỏa chạy đến gần và phun vòi rồng hình cầu vồng tuyệt đẹp khi chiếc máy bay chở các cầu thủ U23 Việt Nam hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Sự kiện:

U23 Việt Nam

Vì sao 2 xe cứu hỏa phun vòi rồng cực mạnh khi máy bay chở U23 Việt Nam hạ cánh? - 1

Vòi rồng hình cầu vồng tuyệt đẹp khi máy bay chở U23 Việt Nam hạ cánh ở Nội Bài.

Khoảng 14h chiều nay (2/9), chuyến bay chở đoàn thể thao Việt Nam cùng các cầu thủ U23 tham dự ASIAD từ Indonesia đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Hàng ngàn người hâm mộ nước nhà đã chờ đợi khoảnh khắc vận động viên cùng các cầu thủ bước xuống máy bay.

Khi chiếc máy bay hạ cánh, các cầu thủ vẫn ngồi bên trong thì rất đông cổ động viên đã chứng kiến việc 2 chiếc xe cứu hỏa chạy đến gần và phun vòi rồng thành hình cầu vồng lên trời.

Lý giải về việc này, ông Đoàn Minh Quân – Phó Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho hay: “Đó là một nghi thức đặc biệt để chào đón đoàn thể thao Việt Nam. Việc này do bên hãng hàng không Vietnam Airlines yêu cầu”.

Theo ông Quân, nghi thức này có tên là Water Salute. Việc phun vòi rồng này thường dùng trong những trường hợp như chào mừng hoặc tạm biệt các chuyến bay mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt; hoặc các hãng dùng thực hiện khi khai trương một đường bay mới.

Ngoài ra, nghi thức Water Salute cũng được sử dụng trong các trường hợp như khi một cơ trưởng xuất sắc về hưu; khi một hãng hàng không đóng cửa và đó là chuyến bay cuối cùng.

Những hình ảnh chuẩn soái ca của cầu thủ U23 tại sân bay Nội Bài

Các tuyển thủ U23 mặc sơ mi trắng- vest đỏ, chuẩn soái ca được chào đón trang trọng, nồng nhiệt tại nhà khách VIP A sân...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện U23 Việt Nam