Venezuela: Uy hiếp phụ nữ để cướp tóc

Thay vì cướp ví và túi xách tay, một nhóm tội phạm ở Venezuela đã dùng súng để uy hiếp những người phụ nữ và cắt tóc của họ.

Tại Maracaibo, thành phố lớn thứ hai của Venezuela, nhóm tội phạm thường nhằm vào những phụ nữ có tóc dài và mượt. Tóc cắt từ những người phụ nữ này được bọn chúng mang bán cho các salon làm đẹp để sử dụng nối tóc tự nhiên.

“Khi bọn chúng tiến gần tôi, tôi nghĩ rằng chúng đang định cướp điện điện thoại di động của tôi. Nhưng trước khi tôi có thời gian suy nghĩ, bọn chúng đã biến mất và tóc của tôi không còn nữa”, Mariana Rodriguez, một trong số nhiều nạn nhân, cho biết.

Những tên tội phạm thực hiện bằng cách gí súng vào các nạn nhân và yêu cầu họ buộc tóc theo kiểu đuôi ngựa trước khi cắt tóc bằng dao lam. Những mớ tóc chất lượng có thể được bán với giá hơn 310 USD.

“Nhu cầu nối tóc ở Venezuela đã tăng khoảng 30% từ khi loại tội phạm này xuất hiện”, Jhonatan Morales, chủ một salon làm đẹp cho biết. “Thị trường đang trở nên ngày càng cạnh tranh. Chúng tôi đánh giá chất lượng tóc dựa trên màu và độ chắc khỏe. Nhưng salon của tôi không mua tóc từ những người bán dạo vì chúng tôi không biết nguồn gốc của tóc mà họ bán.”

Chính quyền thành phố đã đối phó với tình trạng trộm cắp tóc gia tăng bằng cách tăng cường cảnh sát bảo vệ tại những trung tâm thương mại nơi thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp tóc nhất.

“Chúng tôi đã tăng cường ann ninh để đối phó với loại tội phạm này”, Thị trưởng của thành phố Maracaibo, ông Aveling de Rosales cho biết. “Mặc dù vậy, chúng tôi đề nghị phụ nữ tránh buông tóc tại những nơi công cộng vì điều này tạo điều kiện dễ dàng cho những tên tội phạm.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN