Úc: Cứu người bị cá sấu vây khốn 2 tuần

Thứ Ba, ngày 03/09/2013 07:40 AM (GMT+7)

Một du khách người New Zealand đã may mắn được cứu sống sau khi bị cá sấu bao vây trên một hòn đảo trong suốt 2 tuần tại Tây Úc.

Don Macleod, nhân viên cứu hộ, nói với ABC rằng người đàn ông này đã bị kẹt trên đảo bởi một con cá sấu cố tình ngăn anh ta rời đi bằng thuyền kayak. Don Macleod và đồng đội đã cứu thoát anh ta vào ngày 31/8, ngay sau khi phát hiện có ánh sáng trên đảo Governor gần Kalumburu. Con cá sấu dài hơn 6 m.

Úc: Cứu người bị cá sấu vây khốn 2 tuần - 1

Dù cá sấu ở đảo Governor đã giảm nhiều nhưng vẫn còn một số con rất già và khôn ngoan. Ảnh: PA

“Anh chàng người New Zealand đã lên kế hoạch chèo thuyền kayak trở lại đất liền nhưng nhanh chóng nhận ra rằng không thể rời khỏi hòn đảo mà không thu hút cá sấu. Nó bắt đầu theo dõi gắt gao, buộc anh ta phải ở lại đảo” - Don Macleod cho biết. Nhân viên cứu hộ này cho biết anh từng chạm mặt cá sấu vài lần trước đó.

Khách du lịch suýt chết nêu trên nói rằng không biết có cá sấu trong khu vực này. “Nhiều người khá ngây thơ về chuyện đó. Dù lượng cá sấu ở đây đã giảm nhiều do săn trộm nhưng vẫn còn một số con già và rất khôn ngoan. Chúng dễ nhận ra rằng anh chàng này là bữa ăn ngon. Anh ta thực sự vô cùng may mắn. Khi chúng tôi tìm thấy, rõ ràng anh ta không trụ được lâu nữa do thiếu nước uống” - Don Macleod cho biết.

Tuần trước, một người đàn ông đã bị cá sấu giết chết khi bơi trên sông ở phía Bắc Úc trong bữa tiệc sinh nhật.

Theo M.Khuê (Người lao động/BBC)
Báo lỗi nội dung