Úc: Bắt bà mẹ đâm chết 8 đứa con

Chỉ vài giờ sau khi phát hiện 8 đứa trẻ bị đâm chết trong một ngôi nhà ở thị trấn Cairns miền đông bắc nước Úc, cảnh sát nước này cho hay họ đã bắt giữ một phụ nữ là mẹ của 7 trong 8 đứa trẻ trên.

Thanh tra cảnh sát bang Queensland Bruno Asnicar cho hay người phụ nữ 37 tuổi này đã bị bắt giữ và hiện đang được giám sát chặt chẽ tại một bệnh viện ở Cairns. Bà này là dì của đứa trẻ thứ tám bị đâm chết trong vụ giết người làm chấn động cả nước Úc.

Cảnh sát sẽ cho khám nghiệm nhiều con dao tìm thấy trong ngôi nhà, và họ cho biết người phụ nữ trên bị bắt trong tình trạng bị thương do dao đâm. Hiện cảnh sát vẫn chưa công bố danh tính của người phụ nữ trên, và cáo trạng truy tố cũng chưa được đưa ra.

Úc: Bắt bà mẹ đâm chết 8 đứa con - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng

Cảnh sát cho hay vụ giết người kinh hoàng này đã khiến người dân trong khu vực vô cùng ngạc nhiên và bị sốc, bởi gia đình trên vốn nổi tiếng là hiền hòa, thân thiện và chưa từng có bất cứ vấn đề gì. Những đứa trẻ bị giết trong vụ thảm sát trên có tuổi đời từ 18 tháng đến 14 tuổi.

Người dân thị trấn đã rủ nhau tới ngôi nhà này ngay trong đêm để tưởng nhớ những trẻ em đã thiệt mạng trong thảm kịch.

Bà Bessie Mareko, một người hàng xóm cho biết bà thực sự bị sốc bởi vào sáng hôm qua, bà vẫn thấy người phụ nữ đó và những đứa trẻ đang vui vẻ dọn dẹp nhà cửa và bày biện mọi thứ ra hè đường.

Vụ việc này được coi là một trong những thảm kịch gia đình tồi tệ nhất ở nước Úc, làm chấn động cả một quốc gia vẫn đang bàng hoàng sau vụ bắt cóc con tin kinh hoàng ở Sydney khiến 2 người vô tội thiệt mạng.

Thủ tướng Úc Tony Abbott đã tuyên bố rằng đây là sự kiện đau lòng và nó khiến mỗi ông bố bà mẹ ở nước Úc đều thấy quặn lòng khi nghĩ đến thảm kịch đã xảy ra cho những đứa trẻ tội nghiệp. Ông nói thêm: “Đây là những ngày tháng đầy thử thách cho đất nước chúng ta”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN