UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen cho nhân viên gác chắn đường sắt dũng cảm cứu người

Sự kiện: Tin ngắn

Trong lúc trực gác chắn đường sắt, anh Dũng đã phát hiện và kịp thời cứu người đàn ông đang lao về phía đoàn tàu.

Chiều ngày 17/4, ông Phạm Minh Phước, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Phó chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho anh Trịnh Dũng (37 tuổi, nhân viên gác chắn Đội Đường sắt Biên Hòa, Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn).

Anh Trịnh Dũng nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Anh Trịnh Dũng nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Anh Trịnh Dũng là người đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu người vào khuya 7/4 tại huyện Trảng Bom.

Khoảng 22 giờ 40 ngày 7/4, trong ca trực tại chốt đường ngang giao cắt với đường sắt (Km 1682 + 385) qua ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom), anh Dũng đã kéo barrier để tàu chở hàng số hiệu HH8 di chuyển qua.

Trong lúc đoàn tàu đang chạy qua, bất ngờ có một người đàn ông nhảy qua hàng rào muốn lao vào đoàn tàu đang chạy với tốc độ 80km/h. Phát hiện sự việc, anh Dũng lập tức lao ra kéo tay người đàn ông nói trên vào sát barrier tránh va chạm với đoàn tàu.

Trước hành động dũng cảm của anh Trịnh Dũng, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Ban An toàn giao thông tỉnh, UBND huyện Trảng Bom đã khen thưởng đột xuất cho anh Trịnh Dũng.

Nguồn: [Link nguồn]

Thấy một người đàn ông định lao vào đoàn tàu đang chạy, anh Dũng đã nhanh trí, kịp thời cứu người này vào trong an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạnh Thắng ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN