Tỷ phú Mỹ vung tiền mua đảo ở Hawaii

Larry Ellison, Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ khổng lồ Oracle đã mua 98% diện tích đảo Lanai từ công ty chủ sở hữu Castle & Cooke, Thống đốc bang Hawaii Neil Abercrombie cho biết ngày hôm nay.

Lanai là đảo lớn thứ 6 ở Hawaii có diện tích 365 km2 thuộc sở hữu và được phát triển bởi Công ty Castle & Cooke Inc của tỷ phú David Murdock từ năm1985. Bill Gates, đối thủ của Ellison trong ngành công nghiệp phần mền đã cưới Melinda trên chính hòn đảo này năm 1994.

Theo thông báo trên trang web của Thống đốc Neil Abercrombi, Castle & Cooke đã nộp hồ sơ chuyển nhượng lên Ủy ban dịch vụ công của Hawaii.

Tỷ phú Mỹ vung tiền mua đảo ở Hawaii - 1

Bờ biển đảo Lanai ở Hawaii

“Tôi được biết Ellison có lợi ích dài ở Lanai”, ông Abercrombie nói. “Ông ấy nổi tiếng với niềm đam mê thiên nhiên, đặc biệt là đại dương và nhất là lĩnh vực du thuyền trong khuôn khổ giải America's Cup. Chúng tôi mong đợi được chào đón Ellison trong một tương lai gần”.

Mức giá cụ thể mà ông chủ Oracle phải bỏ ra không được tiết lộ nhưng tờ báo Star Advertiser của Hawaii này dẫn lời Castle & Cooke cho biết hợp đồng có giá trị hàng trăm triệu đô la.

Tỷ phú Mỹ vung tiền mua đảo ở Hawaii - 2

Ông chủ Oracle Larry Ellison

Cũng theo Castle & Cooke, Ellison có kế hoạch rót vào những khoản đầu tư mới để thúc đẩy du lịch, tạo thêm việc làm cho hòn đảo, gồm hai tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng, một sân golf cùng nhiều cơ sở hạ tầng khác.

Theo Forbles, tài sản ròng của Ellison ở California ước tính khoảng 36 tỷ USD. Tạp chí này cũng xếp ông đứng thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất toàn cầu, trong khi tài sản của Murdock ít hơn, khoảng 2,7 tỷ USD và đứng ở vị trí thứ 442 trong danh sách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo AFP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN