Từ 9-10: Đồng Nai bỏ chốt kiểm soát, giấy đi đường, nhiều dịch vụ mở lại

Thứ Sáu, ngày 08/10/2021 22:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Từ ngày 9-10 người dân ra đường không cần giấy đi đường, nhiều dịch vụ kinh doanh được phép mở lại.

Tối 8-10, UBND tỉnh Đồng Nai có chỉ thị hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch kể từ lúc 0 giờ ngày 9-10 đối với khu vực ngoài vùng phong tỏa.

Cụ thể về việc đi lại người dân:

- Bỏ các loại Giấy đi đường, bỏ việc hạn chế lưu thông từ 18 giờ đến 6 sáng hôm sau. Đề nghị người dân luôn nêu cao ý thức tự giác, chủ động và động viên người thân cùng gia đình tự bảo vệ , chăm sóc sức khỏe và sống an toàn, thực hiện nghiêm 5K.

Từ 9-10: Đồng Nai bỏ chốt kiểm soát, giấy đi đường, nhiều dịch vụ mở lại - 1

Từ ngày 9-10, người dân ở Đồng Nai ra đường không cần giấy, nhiều hoạt động dịch vụ mở cửa hoạt động trở lại. Ảnh: VŨ HỘI. 

- Khi tham gia lưu thông người dân phải sử dụng mã QR trên ứng dụng PC - COVID và thể hiện lịch sử tiêm chủng. Trường hợp không có mã QR thì xuất trình giấy xác nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID- 19 ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm) hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID - 19 dưới 6 tháng khi các cơ quan chức năng yêu cầu.

- Khuyến cáo người dân chưa được tiêm vaccine xin chỉ tham gia lưu thông khi thật sự cần thiết.

- Đối với việc đi lại ngoài tỉnh khi thực sự cần thiết phải di chuyển thì thực hiện theo đúng quy định và tuân thủ các điều kiện, yêu cầu của địa phương nơi đến.

Về các chốt kiểm soát phòng, chống dịch:

Bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, chuyển qua hoạt động các tổ tuần tra kiểm soát trên từng địa bàn; chỉ duy trì các chốt kiểm soát giáp ranh TP.HCM và các tỉnh lân cận và các chốt khu vực phong tỏa trong phạm vi hẹp nhất .

Trường hợp cần thiết, Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định thành lập các chốt kiểm soát tiếp giáp quốc lộ thuộc địa bàn quản lý, đảm bảo không cản trở lưu thông đối với các trường hợp đủ điều kiện lưu thông và chịu trách nhiệm về quyết định của mình .

Các hoạt động của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân:

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại công sở với số lượng do Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Được tổ chức hội họp, các sự kiện tập trung dưới 30 người trong 1 phòng và bảo đảm giãn cách; yêu cầu người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã điều trị khỏi bệnh COVID - 19 dưới 6 tháng.

Các hoạt động thể dục, thể thao (trừ các hoạt động thao dưới nước): Trong nhà tập trung dưới 10 người tại một địa điểm còn ngoài trời  thì tập trung dưới 15 người tại một địa điểm. Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 10 người. Khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 2 mét.

Hoạt động giáo dục, đào tạo tiếp tục tổ chức dạy học gián tiếp trên môi trường internet, qua truyền hình.

Riêng đám tang, đám cưới tập trung không quá 30 người cùng một thời điểm. Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch được hoạt động tối đa 50 % công suất. Các nhà hàng trong các cơ sở lưu trú , cơ sở nghỉ dưỡng, tham quan du lịch không tổ chức buffet cho khách .

Điều kiện nhưng người này phải được tiêm ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID - 19 dưới 6 tháng

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được hoạt động:

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ được hoạt động, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, ngân hàng, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa hoạt động kinh doanh thương mại điện tử...

Dịch vụ sửa chữa, bảo trì các loại xe, máy móc, thiết bị dân dụng, công nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, chợ đầu mối, chợ truyền thống thực hiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chi được bán hàng mang đi. Cơ sở cắt tóc, gội đầu được hoạt động không quá 10 người cùng một thời điểm.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng hóa trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp tiếp tục thực hiện các hoạt động của đơn vị theo quy định của UBND tỉnh tại Kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (trừ phẫu thuật thẩm mỹ ), cơ sở kinh doanh, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế công lập, ngoài công lập được hoạt động.

Yêu cầu các cơ sở và người dân tham gia các hoạt động này đảm bảo tiêm đủ liều vaccine hoặc tiêm mũi 1 sau 14 ngày hoặc người đã khỏi bệnh COVID - 19 dưới 6 tháng, tuân thủ 5K, bảo đảm khoảng cách và thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định .

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/tu-910-dong-nai-bo-chot-kiem-soat-giay-di-duong-nhieu-dich-vu-mo-lai-1020...

Ngày 8/10, thêm 4.795 ca mắc COVID-19 trong nước

Bộ Y tế vừa công bố 4.795 ca mắc COVID-19 trong nước (tăng 648 ca so với ngày trước đó) tại 42 tỉnh, thành phố.

Chia sẻ
Theo VŨ HỘI (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung