Truy tìm đối tượng lái xe bằng chân

Thứ Ba, ngày 27/11/2012 15:35 PM (GMT+7)

CSGT đã xác định được chủ chiếc xe, nhưng đó có phải là người lái xe hay không vẫn chưa thể khẳng định.

Sau khi nhận được phản ánh về người lái xe bằng chân trên đường Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội), Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) cho biết đang truy tìm lai lịch thanh niên này.

Trung tá Vũ Văn Ngoại (Đội phó CSGT số 4) cho biết, hôm qua, sau khi đoạn video được đăng tải, Đội CSGT số 4 đã kiểm tra và xác định được ngay thông tin người đứng tên đăng ký xe.

Đó là một người có tên B.C.H. ở phường Hàng Bột - quận Đống Đa - Hà Nội và có địa chỉ số nhà cụ thể.

Tuy nhiên, Trung tá Ngoại cho hay "đó chỉ là thông tin chủ xe, còn người lái xe bằng chân là ai thì chưa thể biết được."

Trung tá Ngoại cũng nói thêm, đoạn đường xảy ra sự việc không thuộc địa phận kiểm soát của CSGT đội 4 mà thuộc huyện Thanh Trì.

Trung tá Đinh Văn Hòa (Đội phó Đội đăng ký và quản lý phương tiện) cho biết việc xác minh danh tính chủ chiếc xe là rất dễ. Chỉ cần nhập thông tin trên biển kiểm soát vào hệ thống dữ liệu là tìm được chủ xe ngay.

Phóng viên đã lần theo địa chỉ được tìm thấy trong đăng ký xe máy. Tuy nhiên, đại diện tổ dân phố cho biết không có ai mang họ tên như trên ở đây cả. Người này nhận định, có thể thông tin ghi trên đăng ký là số nhà cũ, đã bị thay đổi.

Phóng viên đã liên hệ với Công an phường Hàng Bột để xác minh nhân thân của chủ xe nhưng vẫn chưa có kết quả.

Như đã đưa tin, ngày 24/11, trên mạng Youtube xuất hiện đoạn video dài gần 3 phút ghi lại cảnh nam thanh niên dùng một chân điều khiển xe máy trên đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.

Nam thanh niên này vừa lái xe bằng chân, vừa cởi áo, mồm huýt sáo, thậm chí hai tay còn cầm điện thoại nhắn tin. Chiếc xe cứ thế lao đi giữa dòng phố xá đông người.

Nam thanh niên điều khiển chiếc xe Wave màu đen, mang BKS 29 Y7-4986.

Trước đây, đã không ít lần trên cộng đồng mạng xuất hiện những video clip tương tự và đã bị cảnh sát dựa vào hình ảnh tìm ra lai lịch.

Hồi đầu tháng 10, cũng dựa vào clip trên mạng, Công an huyện Đan Phượng đã tìm ra một thanh niên điều khiển xe máy bằng chân chở bạn gái. Qua đó, Công an đã xử phạt Nguyễn Văn Trường (SN 1994, ở cụm 6, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội), người lái chiếc xe này với mức phạt hơn 6,5 triệu đồng.

Theo Nghị định 71 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng đối với người điều khiển xe vi phạm:

a) Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)