Trung Quốc: Xem cụ bà 65 tuổi biểu diễn múa cột

Thứ Ba, ngày 28/04/2015 06:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù đã ở tuổi ngoại lục tuần, cụ bà Jiang Zhijun vẫn đam mê múa cột và nhờ chăm chỉ luyện tập, bà có thể biểu diễn nhiều động tác khó như các vũ công thực thụ.

Trung Quốc: Xem cụ bà 65 tuổi biểu diễn múa cột - 1

Cuộc đời của bà cụ Jiang thay đổi cách đây 2 năm khi con gái bà kết hôn với một huấn luyện viên múa cột. Ban đầu, bà không nghĩ rằng, ở độ tuổi 65, bà vẫn có thể theo đuổi môn nghệ thuật đòi hỏi sự dẻo dai chỉ có ở các cô gái trẻ.  Tuy nhiên, sau khi học với con gái vài buổi, bà Jiang "mê mệt" múa cột vì nhận thấy đây là môn nghệ thuật thú vị, đầy thách thức và hấp dẫn.

Trung Quốc: Xem cụ bà 65 tuổi biểu diễn múa cột - 2

Từ đó, cụ bà Jiang chăm chỉ luyện tập, khắc phục mọi khó khăn về mặt thể chất. Sau 2 năm khổ luyện, nay cụ bà đã có thể biểu diễn nhiều động tác khó như một vũ công chuyên nghiệp.
Trung Quốc: Xem cụ bà 65 tuổi biểu diễn múa cột - 3

Thậm chí, bà Jiang còn giành chức vô địch trong giải múa cột quốc gia dành cho nhóm người cao tuổi dù bà là thí sinh cao tuổi nhất.
Trung Quốc: Xem cụ bà 65 tuổi biểu diễn múa cột - 4

Bà Jiang chia sẻ, bà đã phải luyện tập múa cột vô cùng vất vả, khắc nghiệt trong suốt một thời gian dài nhưng việc này mang lại cho bà sức mạnh và hạnh phúc.
Trung Quốc: Xem cụ bà 65 tuổi biểu diễn múa cột - 5
"Không bao giờ quá già để nhảy. Nếu bạn thực sự cảm thấy thích và hạnh phúc khi được làm những điều bạn thích, bạn sẽ dễ dàng vượt qua mọi khó khăn", bà Jiang chia sẻ.

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung