Trung Quốc: Cậu bé chào đời không có mắt

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 17:00 PM (GMT+7)

Cậu bé Marwanijung, đến từ Trung Quốc, chào đời với di tật bẩm sinh không có mắt rất hiếm gặp.

Marwanijung, người dân tộc thiểu số Tajik ở Tân Cương, Trung Quốc từ khi sinh ra đã không có mắt. Hai hốc mắt của cậu bé được phủ kín bởi một lớp da. Khi Marwanijung được 8 tháng tuổi, bố mẹ của cậu bé nhận thấy mắt trái của con họ dường như cảm nhận được ánh sáng khi họ soi đèn pin.

“Từ khi được 8 tháng tuổi, Marwanijung tỏ ra rất thích thú mỗi khi chúng tôi soi đèn pin vào mắt bên trái”, Madamihan, bố của Marwanijung, cho biết.

Marwanijung đã được bố mẹ đưa tới khám tại bệnh viện quân đội 474 ở thành phố Urumqi thuộc khu tự trị Tân Cương. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện thực chất cậu bé vẫn có mắt, nhưng bị che bởi một lớp da bên ngoài.

Trung Quốc: Cậu bé chào đời không có mắt - 1

Mắt trái của Marwanijung dường như cảm nhận được ánh sáng khi soi đèn pin vào

Tuy nhiên, các bác sĩ khẳng định việc phẫu thuật cắt bỏ lớp da bên ngoài không thể giúp Marwanijung nhìn thấy ánh sáng bình thường, bởi vì mắt của cậu bé không có thủy tinh thể. Marwanijung vẫn còn hy vọng nhìn thấy mọi thứ quanh cậu bé nhờ phương pháp ghép thủy tinh thể nhân tạo. Nhưng thủ thuật này chỉ thực hiện được khi Marwanijung trên 16 tuổi.

“Marwanijung luôn mơ ước có thể nhìn thấy được ánh sáng và chúng tôi cầu nguyện hàng ngày cho con chúng tôi có thể nhìn thấy như những đứa trẻ bình thường khác”, Madamihan tâm sự.

Theo Huy Phong (Khampha.vn)