Trứng muối TQ: Muối độc từng gây chết người

Vụ phát hiện hơn 100.000 quả trứng vịt muối bằng muối công nghiệp ở Giang Môn (Quảng Đông-Trung Quốc) không phải là cá biệt ở nước này. Đã từng có người chết vì ăn thức ăn có muối công nghiệp.

Năm 2006, ở tỉnh Giang Tây, trứng được chế biến với muối công nghiệp mang một hàm lượng lớn bari làm chết hai người và 20 người phải nhập viện điều trị. Năm 2009, thức ăn nấu với muối công nghiệp bán tại một cửa hàng ở Thượng Hải làm chết một người, 25 người khác nhiễm độc.

Ở tỉnh Quảng Đông, cũng trong năm nay, muối công nghiệp được phát hiện có trong nước tương (xì dầu) ở thành phố Phật Sơn, trứng muối ở Đông Quản, thịt chín ở Quảng Châu và rau chế biến ở Huy Châu.

Nhiều xưởng chế biến thực phẩm ở Bắc Kinh, Nhân Xuyên, khu tự trị Ninh Hạ Hồi và Lạc Sơn (tỉnh Tứ Xuyên) trong năm 2012 cũng bị phát hiện bán kèm thực phẩm với muối công nghiệp đựng trong các túi nhỏ ăn kèm.

Muối công nghiệp có chứa chất nitrite độc hại và có thể có những chất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người như chì, arsenic. Ăn phải muối công nghiệp, con người có thể bị chóng mặt, đau đầu, khó thở, nôn mửa, ỉa chảy và thậm chí tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Thủy ([Tên nguồn])
Điểm mặt thực phẩm Trung Quốc cực độc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN