Trúng đậm kỳ nam: chỉ là tin đồn?

Mấy ngày qua, thông tin một nhóm người dân huyện Đại Lộc, Quảng Nam trúng đậm kỳ nam ở huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa bán được hơn 50 tỷ đồng làm rúng động dư luận địa phương. Tuy nhiên lãnh đạo huyện Đại Lộc cho rằng đây chỉ là tin đồn, không có thực.

Sáng nay (24/9), ông Phan Đức Tính, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, Quảng Nam xác nhận: thông tin một nhóm người dân địa phương trúng hàng chục tỷ đồng tiền bán kỳ nam là không có thực, chỉ là tin đồn lan truyền trong nhân dân.

Trao đổi qua điện thoại, ông Tính cho biết, đến sáng nay UBND huyện Đại Lộc chưa nghe thông tin gì về việc một số người dân các xã của huyện đi tìm kỳ nam ở Khánh Hòa trúng tiền tỷ. UBND huyện vẫn chưa nhận được báo cáo nào về thông tin này từ các xã cũng như Công an huyện. “Đây chỉ là tin đồi thổi, lan truyền trong nhân dân mà thôi. Đã là tin đồn thì rất khó kiểm chứng”, ông Tính nói. 

Trúng đậm kỳ nam: chỉ là tin đồn? - 1

Năm 2010, một số người dân xã Đại Nghĩa trúng kỳ nam đã đóng góp tiền làm đường bê tông.

Công an huyện Đại Lộc cũng khẳng định, đây là thông tin đồn thổi trong dân, không ai kiểm chứng. Ông Lê Nho Tâm, Phó Trưởng Công an huyện Đại Lộc, cho biết:  “Tin trúng kỳ nam chỉ là tin đồn trong dân. Chúng tôi đã cử cán bộ, chiến sỹ bám địa bàn để nắm tình hình nhưng cũng chưa thấy dấu hiệu gì của người trúng kỳ nam". 

Thông tin người dân trúng đậm kỳ nam xuất hiện đầu tiên ở xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc. Tuy nhiên, ông Trương Hữu Mai, Chủ tịch UBND xã Đại Đồng cho biết, cũng chỉ mới nghe người dân đồn, chứ không ai biết rõ người nào đi tìm kỳ nam trúng bao nhiêu hết.

Theo một phó chủ tịch UBND xã Đại Đồng, sau khi có thông tin đồn thổi này, một số người dân địa phương nghe vậy cũng đón xe đò vào Khánh Hòa tìm kiếm kỳ nam nhưng vào đến nơi chẳng có nên đón xe về lại quê rồi.

Trong khi đó, tại xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa mấy ngày qua đã có hàng nghìn người kéo về săn tìm kỳ nam, băm nát cả một vùng rừng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN