Trong hàng ngàn lễ hội, đây là lễ hội đặc biệt nhất Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 18/02/2017 19:40 PM (GMT+7)

Mỗi người đến đây để cho đi, để hiến tặng sự sống của mình cho những người bệnh cần truyền máu.

Sự kiện:

Tin nóng

Trong hàng ngàn lễ hội, đây là lễ hội đặc biệt nhất Việt Nam - 1

Ông Truyền mặc áo xám háo hức chờ hiến máu.(Ảnh: Lý Hảo)

Một Lễ hội đặc biệt nhất trong hàng ngàn lễ hội tại nước ta – Lễ hội xuân hồng năm 2017 diễn ra ngày 18/2.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, đến với ngày hội hiến máu tình nguyện, hàng ngàn bạn trẻ là sinh viên các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, mong muốn hiến máu để góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn máu sau dịp Tết Nguyên đán; đồng thời kêu gọi đông đảo người dân cùng chung tay hành động để đảm bảo nguồn máu cho các bệnh viện.

Không có gì cho nhau thì cho... sức khỏe - Câu nói "lạ" của ông Lê Trung Truyền – 57 tuổi, Hưng Yên tại Lễ hội Xuân hồng 2017 tưởng như đùa nhưng là tâm nguyện chung của gia đình ông Truyền.

18 thành viên (trừ vợ ông) gồm ông Truyền, các con trai, con gái, con dâu, con rể, các em gái, em trai… thường xuyên hiến máu. Riêng ông Truyền đã có 15 lần hiến máu, mỗi năm các thành viên hiến máu đều đặn 3 lần/năm.

Có mặt tại Lễ hội Xuân hồng lần thứ 10, người đàn ông có nụ cười đôn hậu, giọng nói chất phác chia sẻ, hôm nay gia đình có 11 người đến lễ hội hiến máu. Họ đi từ Văn Giang, Hưng Yên lên Hà Nội bằng phương tiện xe máy để tiện lợi và nhanh hơn. 4 năm nay, từ khi biết đến lễ hội, ông Truyền đều rủ các thành viên đến tham gia hiến máu tại đây.

Họ đến tâm nguyện được chia sẻ sức khỏe cho người bệnh, "chúng tôi hiến máu ở nhiều nơi khác nhau, nhưng thường xuyên nhất là tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam vì ở đó cũng tiện gần nhà, nhưng năm nào đến lễ hội bố tôi cũng rủ cả nhà đi hiến máu” – anh Nguyễn Đức Phúc con rể ông Truyền chia sẻ.

Lòng tốt, sức khỏe của các thành viên trong gia đình ông Truyền và nhiều người hiến máu đang hiến tặng giúp người bệnh cần máu được khỏe mạnh trở lại.

Trong hàng ngàn lễ hội, đây là lễ hội đặc biệt nhất Việt Nam - 2

Niềm vui của cả gia đình sau hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Lý Hảo) 

Tiếp xúc với ông trong khoảnh khắc ngắn ngủi, vội vã tại lễ hội nhưng chúng tôi như được truyền thêm cảm xúc về lòng tốt và trân trọng hơn cuộc sống. Đó cũng là một trong nhiều điều tốt đẹp nhất mà Lễ hội Xuân hồng mang lại cho mỗi người tham dự.

Không ngần ngại đi cả quãng đường xa, "rủ” rất nhiều người thân trong gia đình đến tham gia hiến máu, với thái độ chân thành sẻ chia cho cộng đồng, những người hiến máu trong gia đình ông Truyền và hàng ngàn người hiến máu đang âm thầm làm giàu thêm sức sống, nét đẹp, nét thiện của Lễ hội Xuân hồng.

Trước khi trở về, ông Truyền cười hồn hậu nói: “Còn 3 năm để hiến máu nữa, tôi sẽ cố gắng để hiến được 10 lần nữa”.

Theo Ban tổ chức Lễ hội xuân hồng, tính đến 18h hôm nay, ngày 18/2/2017 đã có hơn 9.000 người trực tiếp tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu lớn nhất Việt Nam. 

Người đề xuất ý tưởng thực hiện Lễ hội và chủ trì tổ chức Lễ hội Xuân Hồng trong 10 năm qua tại Hà Nội, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương nói: “Kể từ khi sự kiện được khởi xướng và tổ chức đến nay đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng và tích cực tham gia của mọi tầng lớp nhân dân. Lễ hội xuân hồng là mô hình mang lại nhiều ý nghĩa, được nhân rộng tại nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng