Trò thách đố ngớ ngẩn nhất năm: Leo ngọn chuối cao gần chục mét và cái kết

Thứ Ba, ngày 27/02/2018 10:40 AM (GMT+7)

Nam thanh niên bất ngờ gặp nạn khi trèo lên ngọn cây chuối cao hàng chục mét trong lễ hội xuân.

Sự kiện:

Lễ hội

,

Bắc Kạn

Clip nam thanh niên leo cây chuối cao hàng chục mét. Clip Triệu Thúy Thơm

Ngày 26/2, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên cởi trần cố gắng trèo lên ngọn cây chuối cao gần chục mét được cho là tại một lễ hội xuân diễn ra ngày 26/2 (tức 10/1 âm lịch).

Theo clip, nam thanh niên cởi trần leo lên cây chuối cao gần chục mét. Xung quanh, nhiều người dân vây quanh reo hò, cổ vũ. Mặc dù cây chuối trơn trượt và suýt bị ngã 1 lần khi đang ở trên ngọn cây nhưng nam thanh niên này vẫn cố gắng leo lên để chân lên ngọn chuối.

Đỉnh điểm, khi nam thanh niên đứng được lên ngọn chuối và cố gắng buông hai tay để đứng thăng bằng trên ngọn cây thì bị rơi thẳng xuống đất bất tỉnh. Ngay sau đó, nhiều người dân đã đưa nam thanh niên đi bệnh viện cấp cứu.

Sáng 27/2, ông Đinh Duy Tuấn, Chủ tịch xã Hà Vị, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn cho biết, sự việc trên xảy ra vào chiều 26/2  tại khu vực xã Hà Vị.

Trò thách đố ngớ ngẩn nhất năm: Leo ngọn chuối cao gần chục mét và cái kết - 1

Hình ảnh nam thanh niên leo cây chuối cao hàng chục mét.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, việc nam thanh niên rơi từ ngọn cây chuối không là phải trò chơi do  xã tổ chức mà chỉ là do một cá nhân nào đó dựng lên tại bãi đất cách khu vực tổ chức lễ hội làng Hà Vị vài trăm mét, rồi thách đố mọi người leo lên.

Trò thách đố ngớ ngẩn nhất năm: Leo ngọn chuối cao gần chục mét và cái kết - 2

Nam thanh niên buông hai tay để đứng thăng bằng trên ngọn cây thì bị rơi thẳng xuống đất bất tỉnh

“Trò chơi leo cây chuối địa phương đã bị cấm và không cho ai tổ chức. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cử người làm rõ cá nhân nào dựng cây chuối lên thách đố mọi người. Sau đó sẽ căn cứ vào quy định của pháp luật xem xét xử lý”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho biết thêm, lễ hội làng tại xã Hà Vị diễn ra vào ngày 11 tháng Giêng hằng năm với các trò chơi tung còn, kéo co, cà kheo, bịt mắt đánh trống…Ngoài ra, còn một số hoạt động văn nghệ khác.

Về đền Sái xem chúa vung tiền, vua đi kiệu

Lễ hội rước vua giả ở đền Sái (Đông Anh, HN) là một lễ hội độc đáo và ý nghĩa tổ chức vào ngày 11 tháng Giêng âm...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Lễ hội