Triều Tiên tung clip chó cắn hình tướng HQ

Triều Tiên hôm qua tung đoạn video ghi lại cảnh đàn chó nghiệp vụ của quân đội tấn công hình nộm dán ảnh Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin.

Trong video chiếu trên kênh truyền hình quốc gia, đàn chó hung dữ được huấn luyện vượt qua nhiều chướng ngại vật để xông tới mục tiêu cuối cùng là hình nộm dán ảnh ông Kim Kwan-jin.

Clip được tung ra trong bối cảnh Mỹ hoãn vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa dự kiến vào tuần tới do lo ngại bị Bình Nhưỡng hiểu sai.

Triều Tiên tung clip chó cắn hình tướng HQ - 1

Chó nghiệp vụ được huấn luyện tấn công hình nộm dán ảnh Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc. (Nguồn: Daily Mail)

Ngoại trưởng Anh William Hague hôm nay cảnh báo “sự nguy hiểm khi chính quyền Kim tính toán sai” sau hàng loạt cảnh báo chiến tranh hùng hồn của Bình Nhưỡng.

Trong video tuyên truyền mới nhất, ảnh khuôn mặt của Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc được xác định là mục tiêu tấn công. Clip kết thúc bằng hình ảnh hình nộm bị phá hủy bởi vụ phóng tên lửa.

Vẫn chưa rõ đoạn video do hãng thông tấn KCNA đăng tải được quay ở đâu và khi nào.
Một binh lính Triều Tiên không nêu tên cảnh báo họ đã sẵn sàng tấn công nước láng giềng ngay khi nhận được lệnh.

“Trên bán đảo Triều Tiên, vấn đề không phải có xảy ra chiến tranh hay không mà là nó sẽ xảy ra hôm nay hay ngày mai”, người lính nói.

“Tình huống này giống như đêm giao thừa của một vụ nổ lớn. Từng phút, từng giây đều có ý nghĩa. Chúng tôi đã sẵn sàng, chỉ đợi lệnh được ban ra”.

Clip được tung ra sau nhiều tuần Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công Mỹ và Hàn Quốc.

Xem clip:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Tùng (theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Triều Tiên tuyên bố tình trạng chiến tranh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN