Triều Tiên: Mại dâm, ma túy ngày càng tăng

Tình báo Hàn Quốc cho hay tệ nạn mại dâm, ma túy đang ngày càng phổ biến ở Triều Tiên, đặc biệt là ở các khu vực giáp ranh với Trung Quốc.

Các quan chức tình báo Hàn Quốc cho hay nạn mại dâm và ma túy đang ngày càng phổ biến ở Triều Tiên, đặc biệt là ở các khu vực biên giới giáp với Trung Quốc.

Trong quá khứ, mại dâm ở Triều Tiên thường chỉ tồn tại gần các doanh trại quân đội hoặc các bến tàu, tuy nhiên hiện nay ngày càng nhiều cô gái trẻ ở đất nước này bán thân để nuôi miệng hoặc kiếm tiền mua mỹ phẩm, điện thoại hoặc trang trải cho chi phí lấy chồng.

Triều Tiên: Mại dâm, ma túy ngày càng tăng - 1

Hai cô gái Triều Tiên nói chuyện với khách qua đường

Theo một nguồn tin tình báo Hàn Quốc, tình trạng mại dâm ở Triều Tiên bắt đầu bùng phát từ giữa những năm 2000, và giờ đây ngay cả các sinh viên đại học cũng mon men đến với nghề mại dâm, và khách hàng của họ thường là các quan chức cấp cao.

Theo nguồn tin này, hồi năm ngoái, bao cao su là mặt hàng bán chạy nhất ở khu chợ Hyesan, tỉnh Ryanggang giáp ranh với Trung Quốc.

Một quan chức cấp cao Triều Tiên đào tẩu cho hay kết quả kiểm tra sức khỏe cho những thanh niên 16 tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự ở Chongjin cho thấy hơn 60% thiếu nữ Triều Tiên đã từng quan hệ tình dục. Ở một số vùng của Triều Tiên, các loại bệnh lây qua đường tình dục cũng đang gia tăng mạnh.

Ngoài ra, tình trạng buôn bán ma túy cũng bắt đầu trở nên phổ biến ở Triều Tiên từ năm 2000. Một người Triều Tiên đào tẩu cho biết: “Xã hội Triều Tiên đang bị ảnh hưởng bởi ma túy bất hợp pháp. Một số người giàu có dùng ma túy để giảm cân, trong khi những người khác coi nó là thuốc điều trị cảm cúm và mệt mỏi. Ma túy được coi là loại thuốc thần kỳ ở Triều Tiên.”

Một số nguồn tin cho biết kết quả kiểm tra doping trong một sự kiện thể thao năm 2012 được tổ chức để kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Jong-il cho thấy hơn 30% số vận động viên tham gia có kết quả dương tính với ma túy.

Triều Tiên vẫn thường coi các tệ nạn này là ảnh hưởng của chủ nghĩa tư bản và mạnh tay truy quét những người vi phạm. Tuy nhiên nhiều chuyên gia Hàn Quốc cho rằng chính tình trạng nền kinh tế yếu kém và nạn đói triền miên chính là nguyên nhân gây ra những tệ nạn này trong xã hội Triều Tiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Chosun) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN