Trại lươn ngập sâu trong lũ, người dân hô hào nhau đến giải cứu

Nghe tin trại lươn của gia đình anh Thiên bị ngập sâu, người dân đã đến giúp. Nhiều người còn hô hào nhau mua lươn giải cứu giúp chủ trang trại, giảm bớt thiệt hại.

Ngày 27/9, rất nhiều tổ chức, đơn vị và cá nhân đã đứng ra kêu gọi người dân đến mua giải cứu lươn giúp gia đình anh Đặng Văn Thiên (trú xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An). Gia đình anh bị thiệt hại do trang trại lươn ngập trong nước lũ .

Trại lươn ngập sâu trong lũ, người dân hô hào nhau đến giải cứu - 1

Trang trại lươn của gia đình anh Thiên bị ngập sâu trong nước lũ.

Trước đó, vào đêm 26, rạng sáng 27/9, nước lũ dâng cao đã khiến trang trại lươn của gia đình anh Đặng Văn Thiên bị ngập nặng. Phát hiện sự việc, chủ trang trại và người dân xung quanh đã tập trung di dời lươn đến nơi an toàn.

Có hơn 6 tấn lươn được giải cứu, đưa đi gửi tại 3 nhà người dân ở xã Ngọc Sơn. Mặc dù mọi người đã dùng bình oxy sục khí cho lươn, tuy nhiên do bị sốc nước, sốc nhiệt nên lươn sẽ không sống được lâu.

Trại lươn ngập sâu trong lũ, người dân hô hào nhau đến giải cứu - 2

Hơn 6 tấn lươn đến kỳ thu hoạch được giải cứu về gửi ở các nhà dân.

Trại lươn ngập sâu trong lũ, người dân hô hào nhau đến giải cứu - 3

Lo sợ lươn không sống được lâu do sốc nước, sốc nhiệt, gia đình anh Thiên đã kêu gọi nhờ mọi người mua giúp với giá rẻ.

Trước nguy cơ thiệt hại lớn, gia đình anh Thiên đã kêu gọi mọi người đến mua giúp với giá 120 nghìn đồng/1kg. Nhiều tổ chức, đơn vị và người dân trên địa bàn xã Ngọc Sơn cũng đã đăng tải thông tin lên các trang mạng xã hội để kêu gọi giải cứu lươn giúp chủ trang trại.

Theo gia đình anh Thiên chia sẻ, số lươn này được vợ chồng anh đầu tư hơn 1 tỷ đồng để nuôi vào năm 2022. Đến thời điểm hiện tại, lươn đã chuẩn bị cho thu hoạch bán thì xảy ra lũ lụt. Với 6 tấn lươn hiện tại, nếu không bán kịp gia đình anh sẽ bị thiệt hại khoảng 700 triệu đồng.

Trại lươn ngập sâu trong lũ, người dân hô hào nhau đến giải cứu - 4

Gia đình anh Thiên cho biết, hơn 6 tấn lươn nếu không bán kịp sẽ bị thiệt hại hơn 700 triệu đồng.

Nghe tin trang trại anh Thiên bị ngập lụt, rất nhiều người dân trong và ngoài xã đến để mua lươn giải cứu giúp. Rất nhiều tổ chức hội cũng đã đứng ra kết nối với thương lái, nhận vận chuyển, giao lươn miễn phí đến khách giúp gia đình anh Thiên.

Trại lươn ngập sâu trong lũ, người dân hô hào nhau đến giải cứu - 5

Rất đông người dân đến mua lươn giúp gia đình anh Thiên.

Trại lươn ngập sâu trong lũ, người dân hô hào nhau đến giải cứu - 6

Lươn được bán với giá 120 nghìn đồng/1kg.

Nguồn: [Link nguồn]

Mưa ngập phòng trọ, 40 học sinh trèo lên nóc nhà kêu cứu

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn khiến nước dâng quá nhanh gây ngập phòng trọ, khiến 40 học sinh ở thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) phải trèo lên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Tú ([Tên nguồn])
Mưa lũ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN