Mưa ngập phòng trọ, 40 học sinh trèo lên nóc nhà kêu cứu

Sự kiện: Tin nóng

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn khiến nước dâng quá nhanh gây ngập phòng trọ, khiến 40 học sinh ở thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) phải trèo lên nóc nhà kêu cứu.

Thông tin từ trường THPT Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, sáng 27/9, khoảng 40 học sinh của nhà trường phải trèo lên nóc nhà cầu cứu lực lượng chức năng khi nước lũ dâng ngập toàn bộ phòng trọ các em đang thuê ở.

Mưa ngập phòng trọ, 40 học sinh trèo lên nóc nhà kêu cứu - 1

Nước ngập nhanh trong đêm khiến các em không kịp thu dọn đồ đạc nên bị cuốn trôi hết.

Do đêm 26/9 mưa lớn, nước dâng cao liên tục, lại vào thời điểm ban đêm nên các em không kịp trở tay, không kịp thu dọn sách vở, quần áo cũng như các vật dụng cá nhân. Đến sáng 27/9, toàn bộ khu vực thị trấn Tân Lạc ngập sâu, chia cắt các tuyến đường. Toàn bộ các phòng trọ nơi hơn 40 học sinh thuê ở, vị trí ngay sau khu vực nhà trường cũng bị ngập tới nóc nhà.

Mưa ngập phòng trọ, 40 học sinh trèo lên nóc nhà kêu cứu - 2

Các em chỉ kịp trèo lên nóc nhà trọ kêu cứu.

Mọi đồ đạc cá nhân, quần áo và sách vở của 40 em, gồm học sinh lớp 10 đến 12 đều bị nhấn chìm trong nước lũ. Giáo viên nhà trường và các lực lượng chức năng sau khi giúp các em ra khỏi khu vực ngập nước, đã bố trí cho các em ở tạm trong các phòng học của trường. Bộ phận nhà bếp của trường hiện đang hỗ trợ nấu ăn cho các em.

Ngoài ra, giáo viên trường cũng kêu gọi cộng đồng, người dân khu vực xung quanh hỗ trợ áo quần cho các em. Còn sách vở hiện các em chưa có để học. Được biết, số em học lớp 12 đang học sách giáo khoa chương trình cũ nhà trường sẽ bố trí cho mượn. Còn các em lớp 10 và 11 vì học theo chương trình sách giáo khoa mới nên hiện chưa có để hỗ trợ các em tiếp tục học tập.

Nguồn: [Link nguồn]

Mưa lũ ở Nghệ An xói mòn đất, lộ ra quả bom 200 kg

Một quả bom nặng khoảng 200 kg, dài hơn 1,5 m lộ ra dưới khe nước ở xã Tiền Phong (Quế Phong) sau khi lũ chảy qua. Hiện cơ quan chức năng đang phong tỏa khu vực phát hiện ra bom để...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Việt ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN