TQ: Xét xử băng đảng giết người, phanh thây

Ngày 30/8 vừa qua, tên sát nhân tàn bạo Từ Tiểu Minh, năm nay 39 tuổi, người huyện Trà Lăng, tỉnh Hồ Nam cùng đồng bọn đã phải ra đứng trước vành móng ngựa của Toà án thành phố Trường Sa (Hồ Nam) vì tội giết nhiều người theo cách man rợ.

Có tiền là giết

Nếu không nghe công tố viên đọc bản luận tội và những lời nói uất nghẹn trong nước mắt của thân nhân những người bị hại, thì không ai có thể tin rằng người đàn ông có dáng vẻ hào hoa, ăn nói lịch thiệp ấy lại là một ác quỷ.

Theo cáo trạng, từ năm 1999, Từ Tiểu Minh đã cùng đồng bọn tổ chức cướp của và giết hại nhiều người với những thủ đoạn cực kỳ tàn nhẫn, trong đó có cô gái 20 tuổi Lâm X, người mẹ đơn thân Lý X, thương gia giàu có Thiệu X…

TQ: Xét xử băng đảng giết người, phanh thây - 1

Từ Tiểu Minh (ngoài cùng bên phải) và đồng bọn trước tòa

Việc Từ Tiểu Minh bị bắt có liên quan đến ả bạn gái 22 tuổi trẻ trung, xinh đẹp Bành Bích Dung. Từ Tiểu Minh và Bành Bích Dung quen nhau năm 2010, khi đó ả đang là hộ lý viên thực tập ở bệnh viện Trường Sa, đồng thời đang là người tình của đại gia Thiệu X.

Trong 13 năm, Từ Tiểu Minh đã cùng đồng bọn gây 8 vụ án, giết chết 11 người, cướp được nhiều triệu Nhân dân tệ. Điều kinh khủng là sau khi giết người, hắn và đồng bọn đều chặt nhỏ thi thể nạn nhân.

Đẹp trai, lẻo mép nên Từ Tiểu Minh (khi đó đang núp dưới cái vỏ “thương gia Hongkong Hứa Á Nhược”) nhanh chóng chiếm được cảm tình của Bành Bích Dung.

Bị giằng xé giữa một bên là đại gia đứng tuổi nhưng giàu có, một bên là “thương gia Hongkong” hào hoa, phong độ, cuối cùng Bành chọn “thương gia Hongkong”.

Khi Bành đưa ra yêu cầu chia tay, để níu kéo người tình trẻ đẹp, Thiệu X đã cho Bành 200 ngàn NDT. Khi nhìn thấy khoản tiền lớn này, Từ Tiểu Minh đã nảy sinh ý định “giúp bạn gái kiếm lấy món tiền lớn khi chia tay tình cũ”.

Hắn bàn với Bành để mình gặp vị đại gia dại gái nọ với tư cách “anh họ”, lừa cho ông ta từ tỉnh ngoài về Trường Sa để hắn cùng đàn em là Hồ Chí Hùng ra tay.

Tối 19/2/2011, Từ Tiểu Minh chuẩn bị sẵn thuốc mê, dây thừng, vali, thuê một ngôi nhà ở khu phố vắng vẻ. Khi Bành đưa Thiệu X đến, Từ Tiểu Minh và tên đồng phạm xuất hiện với danh nghĩa anh họ và đầu bếp.

Khi ăn uống, Từ và đồng bọn đã đổ thuốc mê vào rượu khiến Thiệu X hôn mê rồi giết hại, chặt nhỏ thi thể cho vào va li.

Sau khi giết người, Từ Tiểu Minh lục lọi tìm thẻ ngân hàng của ông Thiệu để đi rút tiền còn Hồ Chí Hùng thì róc xương và chặt nhỏ thi thể nạn nhân. Hai hôm sau, chúng mới mang vali đựng thi thể nạn nhân đi chôn.

Trước toà, Từ Tiểu Minh vẫn cố bảo vệ để người tình thoát tội khi khẳng định hắn đưa Bành về rồi mới quay lại giết người, rằng Bành không hay biết việc Thiệu X bị giết.

Khi trả lời câu hỏi vì sao không cho Bành biết vụ việc, Từ Tiểu Minh đáp: “Tôi sợ Hồ Chí Hùng sẽ giết cô ấy để diệt khẩu”.

Tháng 3/2011, khi vụ án Thiệu X bị sát hại được phát giác, cảnh sát thành phố Trường Sa thông báo đã lần ra một tập đoàn tội phạm hoành hành suốt 13 năm trên địa bàn 4 tỉnh, một loạt vụ giết người được làm rõ, vụ nào cũng có bóng dáng của Từ Tiểu Minh.

Vụ đầu tiên là vào năm 1999, Từ Tiểu Minh cùng đồng bọn đến Thâm Quyến lấy lý do tổ chức mừng sinh nhật hắn để mời cô gái trẻ 20 tuổi Lâm X đến phòng ở, giết chết để cướp của rồi chặt nhỏ thi thể để phi tang.

Tháng 4/2009, núp dưới tên giả là “Cù Hướng Minh”, Từ đến Đông Quan làm quen rồi yêu cô gái trẻ Hồ Y. Qua Hồ Y, Từ Tiểu Minh tiếp cận được Lý A – một cô bạn con nhà giàu có.

Một ngày tháng 10/2009, Từ Tiểu Minh đã bàn với Hồ Chí Hùng lừa mời Lý A đến phòng chúng thuê ăn cơm, rồi trói, đe doạ ép giao thẻ ngân hàng và mật mã thẻ.

Khi Lý A kiên quyết không nói, chúng đã bóp cổ cô đến chết rồi chặt nhỏ thi thể, đem đi chôn…

Tính ra trong 13 năm từ 1998 đến 2010, Từ Tiểu Minh cùng Hồ Chí Hùng và đồng bọn đã gây ra 8 vụ án cướp của, giết người ở Hồ Nam, Quảng Đông, Sơn Đông, Giang Tây.

Chúng đã giết hại 11 người, cướp tiền và tài sản trị giá nhiều triệu NDT, đem bán ô tô và nhà ở của nạn nhân…

Những lính đánh thuê ở Myanmar

Từ Tiểu Minh bị bắt tháng 3/2011. Hắn khai với nhà chức trách, hắn cũng đã từng làm lính đánh thuê ở Myanmar, sau khi về nước cứ thấy người là muốn giết.

Hắn nói: “Tôi giết người lần đầu tiên khi 21 tuổi, nạn nhân là một tên trùm ma tuý, cướp được 17,5kg heroin. Tôi giết người là vì tiền. Tôi coi tiền của người khác chính là của mình”. Hắn tự đánh giá mình thuộc loại “mắc bệnh cuồng, táng tận lương tâm”.

Việc hai kẻ tội phạm giết người không ghê tay, khiến cả xã hội hoảng loạn là Chu Khắc Hoa và Từ Tiểu Minh đều đã từng làm lính đánh thuê ở Myanmar khiến dư luận Trung Quốc và quốc tế quan tâm đến hiện tượng người Trung Quốc tới Myanmar làm lính đánh thuê. Phóng viên báo mạng Sohu đã đi sâu tìm hiểu về vấn đề này.

Trong các cánh rừng rậm ở Myanmar luôn có bóng dáng các toán lính đánh thuê người Trung Quốc.

Trên thực tế, những lính đánh thuê này không phải là các cựu binh từng trải, cũng chẳng phải những nhân vật người hùng như trên phim ảnh, chẳng qua đó là những người có máu mạo hiểm muốn sang nước ngoài để “đào vàng”.

Lý Hạo Văn, người Sơn Đông, năm 1996 sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông liền nhảy tàu hỏa xuống Côn Minh. Nhà nghèo, không kiếm được việc làm, Lý muốn đến Vân Nam để tìm cơ hội.

Sau hai ngày lang thang ở Côn Minh, tiền tiêu hết, phải ngủ ở vỉa hè nhà ga. Một người đàn ông lạ đến bắt chuyện và dẫn Lý đến gặp ông chủ một studio làm băng đĩa. Tại đây, Lý được cho xem một cuốn phim về những lính đánh thuê ở Myanmar.

Những lính đánh thuê trong phim đều khỏe mạnh, võ nghệ cao cường, trang bị vũ khí tối tân, sống sung túc, lương cao. Xem phim xong, người đàn ông lạ mặt thuyết phục Lý “tòng quân”.

Đang lúc quẫn bí, lại bị kích thích bởi những gì được xem trên màn hình, Lý đồng ý ngay, sau mới biết gã kia là một kẻ buôn người chuyên tìm và cung cấp lính đánh thuê cho những toán vũ trang phản loạn Myanmar…

Nhiệm vụ của bọn Lý Hạo Văn là áp tải các loại hàng bị cấm như thuốc phiện, tiền, vàng, vũ khí. Vũ khí được đóng trong các thùng gỗ, loại nặng thì ngựa thồ, loại nhẹ thì người gùi, nơi đến thường là các sơn trại, nơi xa nhất phải đi 2 ngày rưỡi.

Ở các vùng bang Shan hiện do quân phiệt Bắc Miến kiểm soát, họ đặt nhiều trạm gác nên việc vận chuyển hàng lậu phải đi vòng qua. Thường là đi trót lọt, ít khi gặp nguy hiểm.

Nhóm 15 người của Lý Hạo Văn đều lần lượt nghiện heroin. Cả bọn ai nấy gầy rộc, trên đường áp tải, khi một người lên cơn nghiện là cả bọn phải dừng lại, đợi kẻ kia hít thuốc xong mới đi tiếp được.

Ngoài việc được sử dụng ma tuý miễn phí ra, đám Lý Hạo Văn rất thất vọng về cuộc sống kham khổ, chán ngắt của lính đánh thuê nơi rừng sâu.

Từ khi ký vào giao kèo, họ coi như đã mất một phần tự do, bị quản lý chặt, cấm tiếp xúc với bên ngoài, không được đi đâu một mình. Muốn xin đi đến các sơn trại lân cận phải đi từng tốp, có người của ông chủ dẫn đường, thực ra là giám sát.

Điều an ủi lớn nhất đối với họ là thu nhập rất cao. Mỗi chuyến đi áp tải, họ đều được chấm công để sau lĩnh tiền. Mức lương được nhận thường cao gấp 5 lần mức lương của một công nhân bình thường ở Trung Quốc. Lương được phát 6 tháng/lần.

Tiền lĩnh về, lập tức được tiêu xài cho việc đánh bạc, ăn nhậu hoặc chơi gái. Lý Hạo Văn nói với phóng viên: “Chơi gái là thú vui duy nhất của tôi, gái đều là người Trung Quốc sang, giá chỉ 10 NDT/lượt”.

Từ năm 2008, hai nước Trung Quốc và Myanmar phối hợp truy quét ma tuý, dẹp các sòng bạc, làn sóng sang Myanmar làm lính đánh thuê mới bị chặn đứng.

Tuy nhiên gần đây, trào lưu thanh niên ở Vân Nam sang Myanmar làm ăn lại rộ lên vì họ cho rằng Myanmar trước đây nghèo, nay thì “khắp nơi đầy vàng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thủy (Tiền Phong/Tân Hoa xã, Sohu)
Báo lỗi nội dung