TQ: Vỡ hồ chứa nước, ít nhất 10 người chết

Thứ Hai, ngày 13/08/2012 08:25 AM (GMT+7)

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm qua (12/8) đưa tin, ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi một bức tường bằng đất của một hồ chứa nước ở miền Đông nước này bị sụp đổ.

Nhật báo China Daily cho biết, sau trận mưa lớn do cơn bão Haikui quét qua khu vực, bức tường 29m của một hồ chứa nước thuộc tỉnh Chiết Giang miền Đông Trung Quốc đã bị sụp đổ sáng hôm thứ Sáu tuần trước.

Theo China Daily, tổng cộng có 10 người chết, trong khi đó hãng thông tấn Tân Hoa Xã hôm thứ Bảy lại đưa tin số người thiệt mạng là 11, cộng với 27 người khác bị thương.

Vụ tai nạn đã làm cho làng Shenjiakeng bị ngập lụt trên diện rộng, 80 gia đình bị ảnh hưởng và ít nhất 1/3 ngôi nhà bị hư hại.

TQ: Vỡ hồ chứa nước, ít nhất 10 người chết - 1

Lực lượng dân quân đang tìm kiếm nạn nhân trong vụ một hồ chứa nước ở tỉnh Chiết Giang miền Đông Trung Quốc bị vỡ hôm 11/6/2012

Tân Hoa xã dẫn số liệu thống kê của Chính phủ Trung Quốc cho biết, cơn bão Haikui trước đó đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 người và tiếp tục gây ra mưa lớn ở các vùng phía Đông nước này.

Trong một diễn biến liên quan khác, các quan chức Trung Quốc cho biết một trận động đất mạnh vừa xảy ra tại một khu vực hẻo lánh ở vùng Tân Cương miền Tây đất nước.

Theo Trung tâm theo dõi động đất chính phủ Trung Quốc thì trận động đất xảy ra đêm Chủ Nhật với cường độ 6,2 độ Richter và có tâm chấn cách thành phố Hotan 282 km vê phía Đông Nam.

Hiện vẫn chưa có thông tin thiệt hai hay thương vong nào được đưa ra sau trận động đất. Tuy nhiên, động đất chỉ xảy ra ở độ sâu khoảng 30 km nên nhiều khả năng sẽ gây thiệt hại về người và vật chất.

Theo Trung Phạm (Theo China Post) (Khampha.vn)