TQ: Sát nhân đội lốt nhà sư suốt 17 năm

Thứ Tư, ngày 20/06/2012 19:18 PM (GMT+7)

Một kẻ giết người ở Trung Quốc, để lẩn tránh pháp luật đã tìm cách trở thành một nhà sư và tồn tại trong cái mác ấy suốt 17 năm. Thậm chí hắn còn là một nhà tu hành danh tiếng.

Từ Tân Liên đã chạy từ chùa này đến chùa khác trong đó có cả Thiếu Lâm tự dưới vỏ bọc một tăng nhân học việc cho đến năm 1998, anh ta ở lại ngôi chùa cổ Tịnh Từ. Anh ta đổi sang họ Ngụy và tham gia nhiều hoạt động từ thiện, ra nước ngoài diễn thuyết và trở thành một nhà sư danh tiếng, tiếp xúc với nhiều quan chức.

Từ thậm chí còn trở thành trụ trì, lái xe hơi đắt tiền và còn điều hành thêm một ngôi chùa khác ở Hàng Châu. Không ai hay biết anh ta từng đang bị truy nã vì có liên quan đến vụ giết hại một cặp vợ chồng.

Theo cảnh sát, Từ cùng một nhóm người đã gây ra cái chết của một người tên Từ Dân và vợ anh này, làm bị thương đứa con trai hai tuổi của họ hồi ở Giang Tây. Xác Từ Dân được tìm thấy với 56 nhát dao hồi tháng 7-1994.

Từ Tân Liên không phải là chủ mưu vụ giết người vì thù oán này mà đó là Vương Quân, người ôm mối hận với nạn nhân sau một vụ ẩu đả từ thời trung học. Vương Quân cùng 6 kẻ thủ ác bị bắt. Ba trong số này lĩnh án tử hình. Nhưng Từ Tân Liên không bị bắt và chạy trốn tới tỉnh An Huy.

Tuần trước, Từ bị tòa án kết án tử hình nhưng cho hoãn thi hành án hai năm vì không phạm thêm tội nào và khai báo thành khẩn.

Từ chỉ là một trong nhiều tội phạm bị bắt sau khi cảnh sát Trung Quốc mở chiến dịch truy tầm tội phạm lẩn trốn. Lục tung mạng internet tìm nghi can, cảnh sát Trung Quốc lần ra dấu vết của Từ. Hắn ta bị bắt khi đang thuyết giáo tại một ngôi chùa.

TQ: Sát nhân đội lốt nhà sư suốt 17 năm - 1

Kỷ Kì Quang

Một số tên tội phạm, cũng giống như Từ Tân Liên, lẩn trốn dưới vỏ bọc học giả, quan chức, nghệ sỹ… Một số còn thậm chí xuất hiện trên TV. Kỷ Kì Quang trở thành một diễn viên kịch và xuất hiện trên sân khấu trong nhiều năm trước khi bị bắt. Trong khi đó, Ngô Cương, phạm tội giết người, xuất hiện trong một show truyền hình với tư cách giáo viên âm nhạc. Lâm Di, phạm tội biển thủ công quỹ, chạy trốn trong 13 năm và trở thành một doanh nhân buôn nữ trang. Thậm chí Lâm còn được bầu vào Ủy ban Chính hiệp địa phương trước khi bị bắt.

Theo Trường Thủy (theo Daily Chilli) (Khampha.vn)