TQ: Sa thải cảnh sát mua dâm nhiều bé gái

Thứ Hai, ngày 01/04/2013 20:30 PM (GMT+7)

Một quan chức cảnh sát ở Trung Quốc vừa bị sa thải vì mua dâm hàng chục bé gái dưới 14 tuổi, sở cảnh sát TP. Lan Châu vừa cho biết.

Viên cảnh sát họ Hu ở TP. Lan Châu, tỉnh Cam Túc, bị phát hiện đã trả tiền để quan hệ tình dục với hàng chục bé gái từ 12-14 tuổi thông qua một người đàn bà môi giới. Hu được cho là đã trả 5.000 tệ (gần 17 triệu đồng) cho mỗi cô bé. Vụ việc bị vỡ lở khi mẹ của các  bé gái phát hiện ra và báo cảnh sát.

Sở cảnh sát TP. Lan Châu nói rằng viên cảnh sát đã bị mất chức và khai trừ Đảng.

Theo luật Trung Quốc, quan hệ tình dục với gái mại dâm chưa đủ tuổi thành niên sẽ bị phạt tối đa 15 năm tù, trong khi tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên có thể bị tử hình.

Tuy nhiên, kẽ hở luật pháp khiến những kẻ phạm tội tìm cách chạy sang tội quan hệ với gái mại dâm chưa đủ tuổi để tránh hình phạt nghiêm khắc đối với tội cưỡng hiếp.

Năm 2009, 8 quan chức chính phủ ở tỉnh Quý Châu bị phạt hiện lạm dụng tình dục bé gái dưới 14 tuổi. Vụ việc châm ngòi cho một cuộc tranh luận gay gắt rằng liệu có phải hình phạt dành cho loại tội phạm này quá nhẹ nên chưa đủ sức răn đe.

Những đối tượng đó, trong đó có cả quan chức chính phủ và giáo viên, bị kết tội cưỡng hiếp trẻ em và bị tống giam từ 7 năm đến chung thân.

Theo Trúc Quỳnh (theo Sina) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung