TQ: Phó Chủ tịch bất ngờ xuất hiện

Phó Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình sáng nay đã xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau 2 tuần vắng bóng.

Sáng hôm nay (15/9), ông Tập Cận Bình, người được dự đoán sẽ trở thành chủ tịch tương lai của Trung Quốc, đã tham dự một sự kiện kỷ niệm Ngày Phổ biến Khoa học Quốc gia tại trường đại học Nông nghiệp Trung Quốc ở thủ đô Bắc Kinh.

Bức ảnh đăng trên trang tin của Tân Hoa Xã cho thấy phó chủ tịch Trung Quốc cười rất tươi khi đi cùng các quan chức. Tuy nhiên, không có bất kỳ giải thích nào được đưa ra về sự vắng mặt của ông trong 2 tuần vừa qua.

TQ: Phó Chủ tịch bất ngờ xuất hiện - 1

Ông Tập Cận Bình xuất hiện tại trường đại học Nông Nghiệp Trung Quốc vào sáng nay

Trong thời gian vắng mặt bí ẩn, ông Tập Cận Bình đã hủy các cuộc gặp gỡ với 4 nhà ngoại giao nước ngoài, bao gồm cuộc gặp với Ngoại trường Mỹ bà Hillary Clinton. Trong khoảng thời gian này, tìm kiếm tên của ông trên trang mạng xã hội weibo của Trung Quốc cũng bị khóa.

Điều này đã gây ra nhiều tin đồn như tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông hay sự đấu tranh trong nội bộ đảng. Hôm thứ Năm vừa qua, ông đã xuất hiện trên truyền hình lần đầu tiên sau 12 ngày vắng mặt, để gửi lời chia buồn tới gia quyến của một vị tướng vừa qua đời.

Ông Tập Cận Bình được dự kiến sẽ trở thành người thay thế Chủ tịch Hồ Cẩm Đào trong một cuộc họp quan trọng sẽ được tiến hành trong vài tháng tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN