TQ: Kỳ lạ người đàn ông "mọc" tay ở mắt cá chân

Bị đứt bàn tay phải trong tai nạn lao động xảy ra hồi đầu tháng 11 vừa qua, anh Xiao Wei, người Trung Quốc đã phải trải qua ca phẫu thuật cấy ghép tạm thời bàn tay bị đứt lìa vào mắt cá chân.

Anh Wei cho biết, anh cảm thấy vô cùng sợ hãi khi chứng kiến bàn tay bị đứt lìa của mình sau khi bị tai nạn. "Tôi vẫn còn trẻ, tôi không biết sẽ sống sao nếu không có bàn tay phải.", anh nói.

TQ: Kỳ lạ người đàn ông "mọc" tay ở mắt cá chân - 1

Bàn tay được ghép ở mắt cá chân của anh Wei để chờ phẫu thuật.

Ban đầu, anh Wei được đưa tới bệnh viện địa phương thuộc thành phố Thường Đức, tỉnh Hồ Nam, nhưng các bác sĩ tại đây không đủ khả năng để phục hồi bàn tay bị đứt lìa.

Vì vậy 7h sau đó, anh Wei đã được chuyển tới bệnh viện cấp cao hơn ở thành phố Trường Sa. Các bác sĩ tại đây cho biết, bàn tay của anh Wei có thể được gắn lại nhưng phải chờ một thời gian sau khi điều trị vết rách trầm trọng ở cánh tay phải.

Để giữ cho bàn tay phải không bị chết trong thời gian chờ đợi, các bác sĩ đã cấy ghép nó tạm thời vào mắt cá chân của anh Wei.

TQ: Kỳ lạ người đàn ông "mọc" tay ở mắt cá chân - 2

Anh Wei hiện đã được phẫu thuật ghép nối bàn tay phải.

Một tháng sau đó, anh Wei cũng đã trải qua ca phẫu thuật ghép nối bàn tay. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, anh vẫn phải trải qua một số ca phẫu thuật khác để có thể phục hồi được chức năng cử động của bàn tay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Thu (Dân Việt/DM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN