TQ: Kinh hoàng tiết vịt giả trong hóa chất ngâm xác người

Khi đến kiểm tra lần hai, cảnh sát phát hiện Lý đang ngâm những cục “tiết vịt” vào trong thùng chứa đầy hóa chất chuyên dùng để ngâm xác người.

Ngày 3.7, một người đàn ông ở Ankan, Thiểm Tây, Trung Quốc đã bị bắt quả tang đang pha chế máu bò và máu cừu rồi ngâm trong hóa chất độc hại để chế thành tiết vịt, một món ăn khoái khẩu của người Trung Quốc.

Trước đó, người dân địa phương đã trình báo cảnh sát về mùi hôi thối bất thường phát ra từ căn nhà của nghi phạm họ Lý này. Cách đây vài tháng, khi đến kiểm tra, cảnh sát đã phát hiện khoảng 20 thùng “tiết vịt” đông đặc được đựng trong những thùng đựng bẩn thỉu. Toàn bộ số “tiết vịt” này sau đó đã bị tịch thu và tiêu hủy.

TQ: Kinh hoàng tiết vịt giả trong hóa chất ngâm xác người - 1
Cảnh sát mặc thường phục ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất của Lý

 

Thế nhưng, Lý vẫn không chịu dừng lại và tiếp tục lén lút chế biến sản phẩm độc hại này. Khi cảnh sát đến kiểm tra lần thứ hai, họ phát hiện anh ta đang ngâm những cục tiết này vào trong hóa chất phooc-môn và nước ô-xy già. Anh ta giải thích rằng làm như thế để những cục tiết này luôn “tươi ngon” và không bị ôi.

Phooc-môn là thứ hóa chất độc hại chuyên được dùng để ướp xác người tránh tình trạng bị phân hủy. Khi xâm nhập vào cơ thể con người, phooc-môn có thể gây viêm loét các tế bào, thực quản, dạ dày, ruột…, thậm chí tử vong.

“Cơ sở sản xuất” của Lý là một căn nhà chưa đầy 40 mét vuông, ngập ngụa mùi hôi thối, trong khi sàn nhà luôn trong tình trạng nhuốm đầy máu động vật. Cảnh sát đã phát hiện một số xô thùng mà anh ta sử dụng để chế tạo món “tiết vịt” của mình, bên cạnh đó là những cục tiết chưa đông đang nổi lềnh phềnh trong những chiếc chậu đựng hóa chất.

TQ: Kinh hoàng tiết vịt giả trong hóa chất ngâm xác người - 2
"Tiết vịt" thành phẩm được ngâm trong hóa chất độc hại để "bảo quản"
TQ: Kinh hoàng tiết vịt giả trong hóa chất ngâm xác người - 3
Những cục tiết chưa làm đông nổi lềnh phềnh trong chậu

 

Lý khai nhận rằng anh ta mua máu bò và máu cừu từ một lò giết mổ ở bên cạnh, sau đó trộn chúng với nhau để chế tạo “tiết vịt” giả. Số tiết này được thả vào nước để làm đông, sau đó được cắt thành từng khối hình chữ nhật và ngâm vào thùng chứa hóa chất.

TQ: Kinh hoàng tiết vịt giả trong hóa chất ngâm xác người - 4
Cảnh sát tịch thu những thùng "tiết vịt" độc hại

 

Cảnh sát cho biết Lý thuê ngôi nhà hai tầng trên để làm “cơ sở sản xuất” từ đầu năm nay. Anh ta sống ở tầng trên và sử dụng tầng dưới làm “phân xưởng chế tạo tiết vịt”. Ngoài số “tiết vịt” độc hại, cảnh sát còn tịch thu thêm một lò nấu, một xe ba bánh cùng các dụng cụ khác của Lý. Hiện chưa rõ người đàn ông này có bị xử lý hình sự hay không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN