TQ: Khâu 38 mũi ở mặt vì lon Pepsi phát nổ

Thứ Sáu, ngày 31/08/2012 08:22 AM (GMT+7)

Một cậu bé người Trung Quốc đã phải khâu 38 mũi ở vùng mặt sau khi bị chấn thương do lon Pepsi phát nổ.

  

Tai nạn xảy ra khi cậu bé người Trung Quốc đặt một lon Pepsi vào ngăn làm đá trong tủ lạnh vì muốn làm lạnh nhanh chóng. Tuy nhiên, lon giải khát được đặt trong ngăn đá quá lâu, nên khi cậu bé giật nắp, lon Pepsi đã phát nổ và bắn cảnh mảnh nhôm vào mặt của cậu bé.

Sau khi được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện, cậu bé đã được các bác sĩ khâu 38 mũi ở trong miệng và trên mặt. Mẹ của cậu bé đã đăng tải những hình ảnh của con mình với vết khâu trên mặt lên mạng xã hội Sina Weibo của Trung Quốc và kèm theo cảnh cáo mọi người không để đồ uống có gas ở ngăn làm đá của tủ lạnh.

TQ: Khâu 38 mũi ở mặt vì lon Pepsi phát nổ - 1

Cậu bé bị thương và phải khâu 38 mũi do nổ lon Pepsi

“Chúng tôi luôn hướng đến lợi ích và sự an toàn đối với khách hàng. Nhóm đại diện của chúng tôi ở Thượng Hải đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn không may này”, một phát ngôn viên của hãng PepsiCo cho biết sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn.

Các lon đồ uống soda chứa khí CO2 và khi được mở ra ở nhiệt độ bình thường, áp suất của khí CO2 tạo ra những bong bóng và âm thanh hấp dẫn. Nhưng khi một lon soda được làm lạnh ở nhiệt độ thấp, áp suất khí CO2 được chuyển ra vùng ngoại biên của lon. Khi mở nắp ra, áp suất của khí CO2 có thể tạo ra một vụ nổ.

Theo Huy Phong (Theo Daily News) (Khampha.vn)