TQ: Đổ xô đi tìm chồng ở “chợ tình cao cấp”

Khoảng hơn 500 phụ nữ độc thân Trung Quốc đã háo hức tham gia vào một sự kiện “bén duyên” hôm 30/6 vừa qua với khát khao mãnh liệt là kiếm được ông chồng triệu phú.

Nhà tổ chức sự kiện cho biết, tất cả đàn ông đăng ký tham gia đều là những triệu phú giàu có và phải nộp lệ phí 200.000 Nhân dân Tệ hàng năm để có cơ hội gặp gỡ, hẹn hò với “những phụ nữ ưu tú” mà họ đã tuyển chọn kỹ càng.

Trong khi đó, về phía những cô gái, họ không bị thu bất cứ khoản phí nào. Tuy nhiên, để được ưu ái “nhắm trúng”, các cô phải hoàn thành tốt các bài kiểm tra viết, đo chỉ số thông minh, sức khỏe, tâm lý và kỹ năng sống. Thậm chí, kỹ thuật gấp là quần áo, thu dọn đồ đac, sắp xếp hành lý… cũng là những thử thách được đưa ra.

TQ: Đổ xô đi tìm chồng ở “chợ tình cao cấp” - 1

Một cô gái đang được bắt mạch để kiểm tra sức khỏe trước khi tìm chồng

Căn cứ những kết quả thu được, những “ông tơ, bà nguyệt” sẽ tiến hành sàng lọc, nghiên cứu và chọn ra những cặp đôi tiềm năng có thể hợp nhau về nhiều mặt.

Dù đang là dịch vụ hái ra tiền ở Trung Quốc nhưng có nhiều ý kiến chỉ trích rằng, những sự kiện thế này đang cổ xúy cho xu hướng thương mại hóa hôn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN