TQ: Đám cưới tập thể của… 7 cặp đôi tí hon

Gần đây, đám cưới tập thể của bảy cặp đôi tí hon đã được tổ chức long trọng tại Trung Quốc. Đám cưới này không chỉ được hoan nghênh và chúc mừng bởi bạn bè, gia đình và họ hàng mà còn thu hút sự chú ý của đông đảo người dân nơi đây.

Ngày 1/12 vừa qua tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, một hôn lễ tập thể của 7 cặp đôi đã diễn ra khá đơn giản nhưng không kém phần long trọng.

7 cặp đôi này là bạn của nhau và cùng 23 tuổi. Điều đáng lưu ý là họ đều mặc những bộ đồ cưới có size trẻ em do chiều cao trung bình của họ chỉ xấp xỉ 126cm. Đối với những người có khiếm khuyết về cơ thể, đặc biệt là những con người thuộc “vương quốc tí hon” như 7 cặp đôi này thì việc tìm kiếm người bạn đời và cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc dường như là điều không tưởng.

TQ: Đám cưới tập thể của… 7 cặp đôi tí hon - 1

Trong niềm vui sướng, họ đã hét to:"Cuối cùng chúng tôi cũng được kết hôn"

Thật may mắn làm sao khi mười bốn chàng trai cô gái này đã tìm được nhau và nhận ra tình yêu của mình. Các cặp cô dâu chú rể đều hết sức xúc động và cách biểu lộ tình cảm của họ trong đám cưới hết sức khác nhau. Có kẻ khóc, người cười nhưng đến cuối cùng, sau khi người dẫn chương trình tuyên bố họ chính thức trở thành vợ chồng, các cặp cô dâu chú rể này đều đứng lên và đồng loạt hô lớn trong niềm vui, niềm hạnh phúc hân hoan: “Cuối cùng chúng tôi đã được kết hôn!”.

TQ: Đám cưới tập thể của… 7 cặp đôi tí hon - 2

Một cô dâu rơi nước mắt vì xúc động

Những người chứng kiến lễ kết hôn này hết sức xúc động và kể cả những người không quen biết cũng gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp nhất. Một người bạn của cả 7 cặp đôi này chia sẻ trong niềm vui sướng nghẹn ngào: “Họ đều là những con người tuyệt vời nhưng thiếu may mắn vì khiếm khuyết của cơ thể. Họ xứng đáng được ở bên nhau. Tôi và các người bạn học khác đều rất vui mừng cho họ. Chúc các bạn hạnh phúc mãi mãi, ở bên nhau và xây đắp một gia đình ấm áp cho đến đầu bạc răng long".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Lâm (An ninh Thủ đô/Asian News)
Báo lỗi nội dung