TQ: Bé trai trộm tiền bị bắt quỳ, mình trần ngâm nước lạnh 10 độ C

Thứ Bảy, ngày 07/03/2015 19:30 PM (GMT+7)

Một bé trai 10 tuổi ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã bị dân làng phạt quỳ, thậm chí bị bắt mình trần ngâm trong nước lạnh 10 độ C vì tội ăn trộm.

Vụ việc xảy ra lúc 15h30 chiều 2.3, sau khi dân làng bắt quả tang bé trai lẻn vào nhà một người dân bán thịt lợn và lấy đi 20.000 nhân dân tệ (khoảng 66 triệu đồng).

TQ: Bé trai trộm tiền bị bắt quỳ, mình trần ngâm nước lạnh 10 độ C - 1
Cậu bé bị giam trong chiếc lồng sắt chuyên nhốt lợn.
Số tiền lớn khiến chủ nhà và những người dân trong làng vô cùng tức giận, họ bao vây và dùng chân đá cậu bé. Sau đó, bắt cậu bé quỳ trên đất, rồi dùng một cái lồng sắt chuyên nhốt lợn để giam cậu bé.

TQ: Bé trai trộm tiền bị bắt quỳ, mình trần ngâm nước lạnh 10 độ C - 2
Dân làng bao vây và bắt em quỳ trên đất.
Vẻ mặt tội lỗi, run sợ của cậu bé không làm dân làng nguôi ngoai. Họ tiếp tục hình phạt bằng cách bắt cậu bé cởi áo, ngâm mình xuống một cái ao làng nước lạnh 10 độ C.

Mặc cho cậu bé khóc lóc, van xin, những người đứng trên bờ không chút thương xót còn nói vọng yêu cầu cậu bé ngồi xổm trong nước lạnh. Sau 1 giờ, dân làng mới chịu cho em lên bờ và thả em về nhà.

TQ: Bé trai trộm tiền bị bắt quỳ, mình trần ngâm nước lạnh 10 độ C - 3
Bé trai bị dân làng bắt cởi áo, ngâm mình trong nước lạnh 10 độ C.
Vụ việc được đăng tải nhanh chóng trên các mạng xã hội nước này và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng hình phạt như vậy là thích đáng, phải nghiêm khắc để cảnh cáo những tên trộm khác.

Tuy nhiên, nhiều người lại phản đối hành động trừng phạt dã man của dân làng thôn Hà Nam, cho rằng việc trừng phạt đó không phải cách giáo dục hay, chỉ làm cho cậu bé thêm tổn thương. Ngoài ra, đó là hành động bạo hành trẻ vị thành niên, một hành động phạm pháp.

Một vụ việc gần tương tự cũng xảy ra ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) hồi tháng 8.2014. Sau khi phát hiện 2 thiếu niên trộm vịt, người dân trong một ngôi làng ở Quảng Tây không báo cho cảnh sát mà tự đưa ra những hình phạt đối với chúng.

TQ: Bé trai trộm tiền bị bắt quỳ, mình trần ngâm nước lạnh 10 độ C - 4
Hai thiếu niên bị dân làng bắt ngậm vịt chết vì tội ăn trộm.
Đầu tiên, họ bắt 2 thiếu niên khoảng 14 tuổi quỳ gối xin lỗi giữa đường trong khi mồm phải ngậm vịt chết. Sau đó, một người dân rất tức giận buộc chân hai con vịt với nhau và quàng lên cổ mỗi thiếu niên.
Theo Hạo Nam (Theo QQ) (Danviet.vn)