TQ: Bé “2 đầu” xin tiền phẫu thuật trên phố

Ông nội của cậu bé Wang Xiangao (5 tuổi, bị khối u khổng lồ trên mặt) phải ngồi ngoài ga tàu điện ngầm ở Trung Quốc để cầu xin sự giúp đỡ từ những người đi đường.

Ông Lin Jin kể hè năm 2011, khuôn mặt Wang Xiangao bỗng nhiên sưng lên và cứ thế to dần đến khi trông như cái đầu thứ hai của cậu bé.

Quá sợ hãi, gia đình em – những người nông dân nghèo ở tỉnh Giang Tô- đã rời bỏ làng quê, tìm đến các bệnh viện lớn để cầu xin giúp đỡ nhưng gia đình chỉ nhận được những cái lắc đầu bởi chi phí điều trị quá lớn.

TQ: Bé “2 đầu” xin tiền phẫu thuật trên phố - 1

Wang Xingao với khuôn mặt biến dạng. Nguồn: CEN

Ông Lin Jin nói: “Những gì chúng tôi có thể làm là đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác và nhìn khối u lớn lên từng ngày. Nó đã lớn đến mức đẩy đầu của cháu tôi về một phía và khiến thằng bé đau đớn. Một con mắt của cháu tôi đã không thể nhìn thấy được nữa”.

TQ: Bé “2 đầu” xin tiền phẫu thuật trên phố - 2

Wang Xingao cùng người thân đang ngồi ở đường cầu xin sự giúp đỡ của mọi người. Nguồn: CEN

Một hành khách đã rủ lòng thương đưa Wang Xiangao đến một bệnh viện ở Thượng Hải để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ nói rằng cậu bé sẽ nhanh chóng tử vong nếu không được chữa trị kịp thời và cần có một khoản tiền lớn để làm việc đó. Thậm chí nếu có điều trị, kết quả cũng không mấy khả quan bởi đây là khối u ở đầu nên rất khó phẫu thuật.

Không đầu hàng số phận, hàng ngày, hai ông cháu Wang Xiangao vẫn ra đường cầu xin tình thương của mọi người và đến tối lại quay về tá túc tại khu nhà dành cho những người vô gia cư.
 
Cuối cùng, hạnh phúc đã bắt đầu mỉm cười với cậu bé bất hạnh. Trang web Journalismwithoutborders.com đã đồng ý giúp gây quỹ cho hoạt động phẫu thuật của em. Phát ngôn viên David Roger cho biết: “Nhân viên của chúng tôi đã nói chuyện với gia đình Wang Xiangao và chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để cuộc phẫu thuật được thực hiện càng sớm càng tốt”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người Lao Động/Mirror)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN