TP.HCM xuất hiện mưa đá kèm dông sét

Chủ Nhật, ngày 22/08/2021 20:17 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mưa lớn kèm theo gió mạnh, dông lốc xảy ra ở TP.HCM chiều 22/8, trong đó một khu vực thuộc TP Thủ Đức xuất hiện mưa đá.

Sự kiện: Tin ngắn

TP.HCM xuất hiện mưa đá kèm dông sét - 1

TP.HCM xuất hiện mưa đá kèm dông sét

Chiều 22/8, mưa lớn kèm theo dông sét và gió giật mạnh đã trút xuống một số quận, huyện của TP.HCM. Đặc biệt, trong cơn mưa, nhiều người phát hiện có nhiều hạt đá lẫn trong nước mưa ở khu vực TP Thủ Đức.

“Hơn 15 năm sống ở TP.HCM, lần đầu tiên tôi và vợ mới tận mắt chứng kiến mưa đá. Khoảng 18h, tôi nghe tiếng lộp độp trên mái nhà, nhìn ra sân và rất ngạc nhiên khi thấy những hạt đá trắng li ti cỡ đầu ngón tay út rơi xuống. Tôi nhặt lên xem thì biết là mưa đá. Khoảng 3 phút những hạt đá này tan thành nước”, anh Hoàng Nguyễn ngụ TP Thủ Đức chia sẻ.

Mưa đá xuất hiện nhiều khu vực ở TP Thủ Đức

Trong khi đó, tại các quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, quận 7… cũng đã có mưa to kèm theo gió giật mạnh khiến một số tuyến đường bị ngập nước.

Về vấn đề hiện tượng mưa đá xuất hiện ở TP.HCM, ông Lê Đình Quyết- phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, mưa đá xuất hiện do nhiễu động không khí đẩy hơi ẩm lên cao gặp tầng nhiệt độ thấp gây ra.

Hiện tại có vùng áp cao cận đẩy ẩm từ biển vào gây mưa cho Nam Bộ, đồng thời khiến không khí trong đất liền bị nhiễu động mạnh.

Ông Quyết nhận định mưa đá thường xuất hiện vào tháng 5-6 hoặc cuối mùa mưa, do đó mưa đá vào thời điểm này là bất thường.

Trong cơn mưa, nhiều người phát hiện có nhiều hạt đá lẫn trong nước mưa ở khu vực TP Thủ Đức

Liên quan đến tình hình thời tiết tại TP.HCM, theo bản tin phát lúc 18h40 cùng ngày của Đài Khí tượng Thuỷ văn Nam bộ cho biết mưa rào và dông vừa xảy ra một số địa phương, trong đó có TP.HCM là do mây đối lưu đang phát triển.

Theo dự báo, trong những giờ tới, khu vực TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước sẽ tiếp tục có mưa rào và dông, có khu vực mưa vừa, mưa to. Trong cơ dông cần đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-xuat-hien-mua-da-kem-dong-set-50202122820183345.htm

Vì sao miền Bắc xuất hiện mưa đá dày đặc, viên to bằng 2 -3 ngón tay?

Những trận mưa đá trút xuống nhiều tỉnh thành ở miền Bắc, đặc biệt có những nơi viên đá kích cỡ bằng 2-3 ngón tay...

Chia sẻ
Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung