TP.HCM xét nghiệm Covid-19 tất cả khách đến sân bay, nhà ga

Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 17:59 PM (GMT+7)

Trong ngày đầu tiên, thành phố đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với 173 hành khách bay trong nước tới sân bay Tân Sơn Nhất. 

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Chiều ngày 5-4, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19, ngoài triển khai hoạt động kiểm dịch tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất và ga xe lửa bao gồm thực hiện tờ khai y tế và kiểm soát thân nhiệt hành khách như đã thực hiện trước đây, bắt đầu từ chiều ngày 4-4-2020, Thành phố đã tiến hành bước tiếp theo là tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hành khách. 

Riêng tại Ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, dự kiến số lượng người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào khoảng 400 người mỗi ngày. 

TP.HCM xét nghiệm Covid-19 tất cả khách đến sân bay, nhà ga - 1

Hành khách chờ kiểm tra thủ tục để lên máy bay trong Ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Ảnh: HL

Tuy nhiên, nếu số lượng người vào TP.HCM từ cảng hàng không Tân Sơn Nhất gia tăng, thành phố có thể sẽ triển khai việc cách ly tập trung người trước. Sau đó, mới thực hiện bước tiếp theo là lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19. Tại nhà ga xe lửa, thành phố cũng sẽ triển khai các bước tương tự như tại sân bay.

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, trong ngày đầu triển khai tại Ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, có 173 người đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

Trước đó, ngày 3-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký Quyết định về tổ chức chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, TP.HCM quyết định thành lập 62 chốt, trạm kiểm dịch để thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19) tại các cửa ngõ ra, vào thành phố, bến tàu, bến xe, nhà ga nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra, vào thành phố, bao gồm 16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ. 

Nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/tphcm-xet-nghiem-covid19-tat-ca-khach-den-san-bay-nha-ga-903146.html

Thuyền trưởng chết bất thường, Hải Phòng khử khuẩn tàu, xét nghiệm Covid-19

Hải Phòng phun khử khuẩn tàu biển Ro-Ro và điều tra dịch tễ toàn bộ thuyền viên sau khi thuyền trưởng người Bungary của...

Theo Hoàng Lan (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Dịch Covid-19