TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động

Thứ Năm, ngày 16/09/2021 21:59 PM (GMT+7)

Trong ngày đầu TP.HCM điều chỉnh một số hoạt động, nhiều hàng quán đã mở cửa trở lại với phương thức bán mang đi, lực lượng shipper vận chuyển liên quận nhộn nhịp hơn.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động - 1

Ngày 16/9, ghi nhận tại một số tuyến đường trên địa bàn quận 7, nhiều cửa hàng cà phê, quán ăn được mở bán mang về, hàng chục shipper xếp hàng trước cửa chờ nhận đơn.

TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động - 2

Sau nhiều ngày thực hiện siết chặt giãn cách phòng chống dịch, từ hôm nay (16/9) TP.HCM điều chỉnh một số một số hoạt động nhằm tạo thuận lợi cho người dân như nhiều loại hình kinh doanh được mở cửa; shipper được hoạt động liên quận, huyện từ 6h-21; người dân quận 7, huyện Cần Giờ và Củ Chi được đi chợ 1 lần/tuần…

TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động - 3

Nhân viên một hệ thống cà phê trên đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) cho biết, cửa hàng đã hoạt động được hai ngày nay khi quận tổ chức thí điểm cho các cửa hàng, doanh nghiệp hoạt động trở lại trong trạng thái “bình thường mới”.

TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động - 4

Địa phương này khuyến khích bán hàng online, chỉ bán mang về, nhân viên phải tiêm 2 mũi vắc xin, hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ” và tuân thủ 5K. Thời điểm gần trưa, một số quán ăn tại quận 7, các nhân viên bắt đầu chuẩn bị nấu nướng để lực lượng shipper mang đi giao cho khách.

TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động - 5

Nhiều shipper xếp hàng ngồi giãn cách chờ mua hàng mang đi tại một quán bún đậu mắm tôm trên đường Nguyễn Thị Thập.

TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động - 6

“Hôm nay được chạy liên quận, có nhiều đơn xa hơn nhưng việc xếp hàng một số nơi khá đông, chờ đợi lâu, đi qua nhiều chốt nên sẽ mất nhiều thời gian giao cho khách hơn” anh Bình, một shipper ngụ quận 8 cho biết.

TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động - 7

Một số quán ăn nhỏ hoạt động từ trưa đến tối nhưng số lượng hạn chế hơn nhiều so với trước đây.

TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động - 8

Chủ quán cơm tấm trên đường Lê Văn Lương, quận 7 cho biết quán mở bán hai này nay, hiện chỉ bán được 1/5 so với trước khi dịch bùng phát với khoảng 200 suất.

TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động - 9

Trong một số điều chỉnh một số hoạt động từ 16/9, trong đó người dân quận 7, huyện Cần Giờ và Củ Chi được được đi chợ 1 lần/tuần. Trong ngày đầu, một số chợ truyền thống ở quận 7 như Tân Quy, Phú Thuận, Tân Mỹ… vẫn đang đóng cửa. Phần lớn các cửa hàng, quán sá vẫn chưa mở cửa trong những ngày đầu thành phố điều chỉnh một số hoạt động.

TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động - 10

Thời điểm từ sáng đến chiều, nhiều tuyến đường trên địa bàn quận 7 và một số quận trung tâm xe cộ hoạt động tấp nập.Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về dịch bệnh trên địa bàn thành phố, ông Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng tham mưu công an TP.HCM cho biết thành phố đã có những quy định từng bước nới lỏng giãn cách như cho lực lượng shipper hoạt động, cấp thêm giấy đi đường cho các đối tượng lưu thông. Trên nhiều địa bàn cũng có một số tuyến đường bị chặn vì đi qua “vùng đỏ”, điều này cũng khiến phương tiện dồn qua những tuyến đường chính khác, khiến lưu lượng phương tiện trên tuyến đó tăng lên.

TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động - 11

Lực lượng chức năng một số chốt ngoài yêu cầu người đi đường quét mã QR, còn kiểm tra giấy xét nghiệm, giấy tiêm vắc xin của tài xế xe công nghệ.

TP.HCM trong ngày đầu điều chỉnh một số hoạt động - 12

Một tài xế xe tải trưng thông tin đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 khi qua chốt kiểm soát trên đường Lê Văn Lương, quận 7.

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-trong-ngay-dau-dieu-chinh-mot-so-hoat-dong-5020211692202715.htm

Theo Hồng Lam (Dân Việt)