TP.HCM: Thông tin việc liên quan ông Lê Tấn Hùng, Lê Trương Hải Hiếu và Vũ "Nhôm"

Thứ Tư, ngày 02/05/2018 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 2/5, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có những chia sẻ về một số nhân vật đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

TP.HCM: Thông tin việc liên quan ông Lê Tấn Hùng, Lê Trương Hải Hiếu và Vũ "Nhôm" - 1

Trụ sở Sagri - nơi ông Lê Tấn Hùng làm Tổng giám đốc.

Với ông Lê Tấn Hùng – Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sargi), ông Võ Văn Hoan cho rằng, những ồn ào vừa qua liên quan đến kết luận về Tổng công nông nghiệp Sài Gòn đã có từ 5 năm trước, trong đó có rất nhiều việc phải chấn chỉnh và xử lý.

"Vụ việc này là kết quả thanh tra của niên độ trước, trước khi đồng chí Lê Tấn Hùng về. Có những việc liên quan đến thời đoạn lịch sử của nó, cho nên nếu gom hết lại rồi nói về đồng chí của mình thì nhiều khi cũng kẹt” – ông Hoan cho hay.

“Vừa rồi tôi thấy một số tờ báo khai thác một khía cạnh nào đó rồi làm bùng lên tin liên quan đến đồng chí phụ trách trực tiếp hiện nay, cái đó là chưa chính xác. Khi đồng chí Lê Tấn Hùng điện cho tôi, tôi cũng nói "Giờ anh ra gặp, nếu không gặp được thì báo cho các bạn lãnh đạo Tổng công ty mời anh em phóng viên vào giải thích cho rõ" - ông Hoan chia sẻ.

TP.HCM: Thông tin việc liên quan ông Lê Tấn Hùng, Lê Trương Hải Hiếu và Vũ "Nhôm" - 2

Ông Phan Văn Anh Vũ

Về một số dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “Nhôm”) tại TP.HCM, ông Võ Văn Hoan chia sẻ: “Vũ “Nhôm” là vụ án lớn, trọng điểm đang được Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương chỉ đạo. Ở thành phố có vướng 1,2 địa chỉ và những địa chỉ đó phần lớn là của Trung ương – nhà đất của các bộ ngành trung ương quản lý.

Thành phố tự tâm niệm, mình có hai việc gọi là trách nhiệm của thành phố: Đó là quản lý quy hoạch và tham mưu thẩm định giá để các cơ quan Trung ương đưa ra quyết sách.

Nói thành phố không có trách nhiệm là không đúng. TP cũng có nhưng nó chỉ ở phạm vi thẩm quyền như vậy. Còn dự án khác như thế nào, phải chờ quá trình điều tra xem phát sinh những gì chứ mình cũng đâu có biết”.

TP.HCM: Thông tin việc liên quan ông Lê Tấn Hùng, Lê Trương Hải Hiếu và Vũ "Nhôm" - 3

Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu.

Về việc kỷ luật khiển trách ông Lê Trương Hải Hiếu (Chủ tịch UBND quận 12), ông Võ Văn Hoan cho rằng, việc kỷ luật này “có ảnh hưởng nhưng ảnh hưởng phần nào đó thôi. Nói không ảnh hưởng là không đúng, vì niềm tin của đội ngũ cán bộ công chức cũng có giảm sút. Đối với người dân thì niềm tin giảm sút nhiều hơn.

Quan trọng nhất vẫn là năng lực tự vươn lên, vượt qua những khó khăn, vượt qua những sụt giảm về uy tín như thế này và tự bản thân anh Hiếu phải vươn lên là giải pháp tốt nhất.

Với anh Hiếu tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ vượt qua nhanh thôi, vì hiện anh ấy kê khai bổ sung đã xong hết rồi. Vấn đề bây giờ là tập trung làm việc thật tốt để bù lại những mất mát thời gian qua.

Tới đây nếu anh Hiếu làm việc không tới nơi tới chốn, còn xập xệ thế này thế kia thì là chuyện khác, nhưng về tinh thần, tôi nghĩ là sẽ vượt qua được để hoàn thành tốt nhiệm vụ".

TP.HCM: Chủ tịch quận 12 bị khiển trách vì có con nhưng chậm báo cáo

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Thành ủy viên, Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận 12 (TP HCM), vừa bị Ban Thường vụ Quận...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Cường (Infonet)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung