TP.HCM: Tất cả hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ mồ côi do Covid-19 phải thông qua địa phương

Thứ Bảy, ngày 25/09/2021 20:30 PM (GMT+7)

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành cùng UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức về hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người già neo đơn và trẻ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19.

Sự kiện: Tin nóng

Theo UBND TP.HCM, trước thực trạng có hàng ngàn trẻ em mồ côi cha mẹ và người cao tuổi neo đơn không có người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc do dịch Covid-19 gây ra, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã có tâm nguyện giúp đỡ người già neo đơn và trẻ em mồ côi vượt qua phần nào khó khăn, mất mát. Nghĩa cử ấy, hành động ấy là rất đáng trân trọng.

TP.HCM: Tất cả hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ mồ côi do Covid-19 phải thông qua địa phương - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tặng quà cho trẻ mồ côi vì Covid-19 trên địa bàn thành phố; Ảnh: Nguyễn Phan

Do đó, để công tác chăm lo được chu đáo, kịp thời, công bằng, công khai, minh bạch và đúng pháp luật, UBND TP.HCM chỉ đạo tất cả các hoạt động hỗ trợ của tổ chức, cá nhân thiện nguyện nhằm chăm lo cho người già neo đơn và trẻ em mồ côi do Covid-19 phải thông qua sự quản lý và điều phối của UBND phường, xã, thị trấn.

UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn khẩn trương tiến hành khảo sát nguyện vọng từng trường hợp, tổng hợp báo cáo về Sở Lao động Thương binh và Xã hội trước ngày 28-9 để tham mưu UBND TP.HCM ban hành các chính sách hỗ trợ cụ thể cho từng nhóm đối tượng.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức quản lý, chăm sóc chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng; chủ trì vận động các tổ chức, cá nhân có tâm nguyện tham gia tùy khả năng.

UBND TP.HCM cho rằng việc hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay cần tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe và chăm lo đời sống. Về lâu dài, trên cơ sở Đề án chính sách hỗ trợ và chăm lo của TP.HCM, UBND TP.HCM sẽ giao các đơn vị có thẩm quyền phối hợp và có hướng dẫn cụ thể đối với các hoạt động có liên quan khác.

UBND TP.HCM chỉ đạo việc nhận con nuôi phải thực hiện theo quy định tại Luật nuôi con nuôi; Nghị định số 19 của Chính phủ quy định một số điều của Luật nuôi con nuôi; Nghị định 24 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 19 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật nuôi con nuôi.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tp-hcm-tat-ca-hoat-dong-thien-nguyen-danh-cho-tre-mo-coi-do-covid-19-...

TP HCM: Khẩn trương rà soát, xây dựng chính sách chăm lo trẻ mồ côi vì Covid-19

UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương rà soát, lập danh sách trẻ mồ côi vì Covid-19 cũng như nắm bắt nguyện...

Theo Phan Anh (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung