TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành”

Thứ Ba, ngày 31/08/2021 14:00 PM (GMT+7)

Nhiều shipper tại “vùng đỏ” ở TP.HCM phải tìm nhiều nơi mới có điểm test nhanh COVID-19. Họ xếp hàng chờ đợi từ sáng sớm để lấy giấy xác nhận âm tính để đi làm.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 1

Sáng 31/8, hàng trăm shipper ở các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM tìm đến các trạm y tế lưu động xét nghiệm COVID-19 để trở lại công việc giao nhận hàng hoá cho người dân.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 2

Từ 6h30 sáng, tại trạm y tế lưu động tại trường mầm non Vàng Anh, đường Quang Trung, quận Gò Vấp, có rất đông shipper tập trung trước cửa chờ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 3

Trước đó, kể từ ngày 30/8, lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công Thương đã được lưu thông trên đường theo phạm vi 1 quận, huyện, TP. Thủ Đức. Cụ thể, đội ngũ shipper tại 8 địa phương "vùng đỏ" phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với virus SARS-CoV-2.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 4

Nhiều shipper cho biết, để tìm được điểm xét nghiệm, họ phải dậy từ sáng sớm, chạy qua nhiều điểm mới tìm được chỗ làm test nhanh. “Sáng nay tôi chạy mấy chỗ mà không thấy test nhanh, chỗ thì thông báo chưa làm việc liền hỏi nhóm đồng nghiệp thì mới tìm được chỗ này”, một shipper ngụ quận Gò Vấp cho biết.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 5

Trước khi lấy mẫu tesst nhanh, các shipper phải khai báo thông tin cá nhân lên phiếu đăng ký, xếp hàng lần lượt theo thứ tự.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 6

Đến 7h sáng, đội lấy mẫu gần chục người sắp xếp vị trí, nhiệm vụ bắt đầu thực hiện test nhanh COVID-19 cho các tài xế xe công nghệ.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 7

Để đảm bảo giãn cách, mỗi lượt chỉ có khoảng 10 người được qua cổng vào bên trong sân xếp hàng chờ đợi.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 8

Việc xét nghiệm nhanh đối với các shipper thực hiện 1 lần/ngày theo mẫu gộp 3 người. Thời gian xét nghiệm hằng ngày là từ 5 - 6h sáng, do lực lượng quân y thực hiện tại trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 9

“Sau khi có kết quả âm tính tôi mới bật ứng dụng để giao hàng. Mùa dịch đi lại nguy hiểm nhưng phải chạy để kiếm sống thôi. Tôi sẽ thực hiện theo quy định, chạy vài ngày, nếu tình hình suôn sẻ, đảm bảo sức khoẻ thì khi đó mới tiếp tục chạy”, anh Văn Toàn, một tài xế cho hay.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 10

Các mẫu test nhanh của tài xế có kết quả sau 15 phút. Trong sáng nay, trạm y tế phường 8, quận Gò Vấp thực hiện xét nghiệm cho 85 shipper, tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 11

Các tài xế nhận giấy xác nhận âm tính qua test nhanh. Đây là giấy bắt buộc để các shipper có thể đi qua các chốt kiểm soát trên địa bàn các quận, huyện.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 12

Theo thông báo, thời gian hoạt động của các điểm lấy mẫu từ 7h đến 9h sáng mỗi ngày. Đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận, huyện đã được hoạt động trước đó cũng phải đáp ứng các điều kiện về tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và xét nghiệm như trên, tuy nhiên, thời gian xét nghiệm rộng hơn là 2 ngày/lần.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 13

Các tài xế xe công nghệ chuẩn bị lên đường giao, nhận hàng sau khi được test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM: Shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm COVID-19 để nhận giấy “thông hành” - 14

Tại điểm xét nghiệm số 161 Nguyễn Văn Nghi, phường 7 cũng có khá đông shipper chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm trong sáng nay. Đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết, trong ngày 30/8, quận đã thông tin trên trang web quận và trung tâm với khung giờ từ 7-9h lấy mẫu tại 3 điểm gồm 137 Thống Nhất (phường 11), 858 Quang Trung (phường 8) và 161 Nguyễn Văn Nghi (phường 7) nhưng nhiều shipper chưa biết nên tập trung đông tại một điểm. Từ ngày mai, các tài xế có thể tới các điểm mà quận đã thông báo để xét nghiệm.

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-shipper-xep-hang-dai-cho-xet-nghiem-covid-19-de-nhan-giay-thong-hanh-50202131813584702.htm

Theo Hồng Lam (Dân Việt)