TPHCM: Nhiều tên nghệ sĩ được đặt tên đường

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 20:20 PM (GMT+7)

Tại buổi làm việc thứ 2 tại Kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khóa VIII vào chiều 10/12, các đại biểu đã thống nhất thông qua việc bổ sung 101 tên nhân vật lịch sử, địa danh và 969 tên Mẹ Việt Nam anh hùng đã mất vào Quỹ tên đường thành phố.

Một trong các nội dung nghị quyết được nhiều đại biểu quan tâm góp ý kiến là dự thảo bổ sung quỹ tên đường tại thành phố. Theo đó, các đại biểu đã thống nhất thông qua việc bổ sung 101 tên nhân vật lịch sử, địa danh và 969 tên Mẹ Việt Nam anh hùng đã mất vào Quỹ tên đường thành phố.

Trong số các nhân vật lịch sử được chọn bổ sung lần này, ngoài tên các vị chính khách, tướng lãnh như Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp, Văn Tiến Dũng, Võ Trần Chí… đáng chú ý có khá nhiều văn nghệ sĩ như Trịnh Công Sơn, Xuân Quỳnh, Huy Cận, Tố Hữu, Nguyễn Đình Thi, Nguyễn Văn Thương, Nguyễn Gia Trí, Phạm Trọng Cầu, Phùng Há, Thanh Nga, Út Trà Ôn…

Hai nhà tình báo nổi tiếng Phạm Xuân Ẩn và Vũ Ngọc Nhạ cũng được chọn vào quỹ tên đường. Trường hợp được chọn vào quỹ tên đường sớm “kỷ lục” khi vừa mới qua đời trong năm 2013 là Viện sĩ - Bác sĩ Dương Quang Trung.

Cũng trong phần góp ý cho nội dung trên, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM - đã nghiêm túc phê bình Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vắng họp trong lúc các đại biểu cần trao đổi với đại diện sở về một số tên đường.

Theo Đ.Anh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung